Sức chịu đựng

Lưu bài yêu thích

Sức chịu đựng

Có ba người đàn ông gặp nhau trong một phòng tập thể dục thể hình.

Người đàn ông thứ nhất rất to con nói với hai người kia như sau: “Tôi đố hai anh nâng được quả tạ 300 cân này, đối với tôi thì rất dễ dàng”. Nói xong, anh ta liền cúi xuống nâng quả tạ 300 cân lên để khoe.

Kế tiếp là người đàn ông thứ hai với thân hình rắn chắc và bắp thịt cuồn cuộn nói: “Tôi thì có thể chịu đựng được bất cứ cú đấm nào của đối thủ mà không nhằm nhò gì”. Nói xong, anh ta cho hai người kia đấm túi bụi vào người anh, nhưng anh này vẫn trơ trơ.

Sau hai màn trình diễn đầy ấn tượng của hai anh kia xong, họ quay qua hỏi anh chàng thứ ba, anh này thì ốm yếu như con mắm. Hai anh kia hỏi: “Thế còn anh thì sao? Trông anh yếu ớt vậy, anh làm được gì?”

Người thứ ba cười và trả lời: “Tôi không nâng được 300 cân hoặc để ai đấm vào người như hai anh được, nhưng tôi đã từng bị cuộc đời nhấn chìm dưới đáy sông và tôi đã ngoi lên được. Đó là chưa nói đến những cú đấm, cú đá mạnh bạo mà cuộc đời đã bắt tôi phải chịu đựng, thế mà với thân hình ốm yếu này nhưng tôi vẫn đứng vững. Hai anh làm được không?”

Sức mạnh của một người không nằm ở những bắp thịt, nó chính là nghị lực, là ý chí và lòng can đảm để chống chọi với cuộc đời đầy thử thách này bạn nhé.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com