Chat

Chú nai mang bầu

2018-10-02 13:27:26
1381
Chú nai mang bầu

Câu chuyện kể về một chú nai đang mang bầu và nó biết nó sắp sinh con. Nó tìm được một chỗ hợp lý gần sông.

Bỗng nhiên mây đen ùn ùn kéo tới, sấm sét đánh xuống khiến khu rừng bốc cháy. Nai chợt nhìn sang bên trái thấy một người thợ săn chuẩn bị bắn nó, còn bên phải là con sư tử chuẩn bị vồ nó. Chú nai không còn chỗ khác để đi. Thế nhưng, nó vẫn quyết định tập trung vào một thứ mà nó cần tập trung: sinh con.

Một tiếng sét lớn đã làm người thợ săn mất phương hướng, phóng ra mũi tên trượt khỏi con nai và trúng vào sư tử. Một con mưa kéo đến dập tắt đám cháy rừng. Mọi nguy nan mà Nai phải đối mặt lập tức tan biến.

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta rất lo lắng về những gì xảy ra. Thế nhưng, nếu bạn biết thuận theo tự nhiên, trong khó khăn chỉ cần tập trung vào những gì cần làm, kết quả sẽ trở nên tốt đẹp.

Điều khiến chúng ta vướng vào những rắc rối xảy ra ban đầu, sẽ tự nhiên đem nó ra khỏi chúng ta. Cũng như chú nai mang bầu, chúng ta học được rằng hãy tập trung vào hiện tại. Tập trung toàn bộ sức lực vào những gì quan trọng nhất. Những gì còn lại đã có ông trời lo. Mọi thứ sẽ thuận theo tự nhiên.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Chiếc ghế trống trên tàu
Chiếc ghế trống trên tàu
2018-10-15 22:26:53
638

Ngày giáp tết, trên chuyến tàu từ nam ra bắc đông nghìn nghịt người chen kẻ lấn. Có một cô gái gầy yếu trạc 20 tuổi. Cô gái mảnh mai...

Cuộc sống là một món quà
Cuộc sống là một món quà
2018-10-02 20:38:02
1259

HÔM NAY… 1. Trước khi bạn nghĩ về việc nói ra một lời không tử tế. Hãy nghĩ về một ai đó không thể nói được. 2. Trước khi than phiền về...