Chiếc ghế trống trên tàu

Lưu bài yêu thích

Chiếc ghế trống trên tàu

Ngày giáp tết, trên chuyến tàu từ nam ra bắc đông nghìn nghịt người chen kẻ lấn. Có một cô gái gầy yếu trạc 20 tuổi. Cô gái mảnh mai đứng nép vào hàng ghế nhưng vẫn bị xô đẩy nghiêng ngã.

Cạnh đó có một ông cụ đang vui vẻ cười nói với mọi người: “Tôi thật may mắn khi mua vé đứng mà vẫn may mắn tìm được ghế trống trên tàu.”

Bỗng trông thấy cô gái đứng cạnh đó, ông cụ ân cần hỏi han: “Cháu gái, cháu về đâu vậy?”

“Dạ, cháu về Hà Nam ông ạ.”

“Thế chiều tối mai mới đến nơi. Xa vậy mà cháu phải đứng thế này, khi nào ông xuống, cháu ngồi vào đây nhé!”

“Dạ, cháu cảm ơn ông.”

Liếc về phía ông lão đang ngủ, người soát vé hỏi cô: “Không phải vé của cô là vé ngồi sao? Tại sao phải đứng thế này? Sao cô không nói? Ông ấy không biết đó là chỗ của cô à?”

“Ông ấy chắc cũng 70 tuổi rồi, nếu để ông đứng thì cũng tội nghiệp...”

Nghe xong, anh yêu cầu cô gái đi theo mình để tìm cho cô một chỗ ngồi khác. Cô gái cuối xuống, lấy từ dưới ghế ra cây nạng của mình... Hành khách xung quanh, ai nấy cũng đều cảm phục tấm lòng của cô.

“Một người chỉ đến cái chân đau của bản thân thì không thể nghĩ đến cái chân đau của kẻ khác”. Cuộc sống sẽ đẹp biết bao nếu chúng ta biết nghĩ cho nhau. Thiện lương, chân thành là điều quý giá mà không cần phải có tiền mới mua được... bởi nó đã có sẵn ở trong trái tim và tâm hồn của mỗi người. Chỉ là bạn có thể trao nó cho mọi người hay không?

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com