Bạn có thể may mắn hơn nhiều người khác đấy

Lưu bài yêu thích

Bạn có thể may mắn hơn nhiều người khác đấy

Ở góc phố nhỏ có một cậu bé mù đang ngồi cùng với một chiếc mũ dưới chân. Trước cậu có một tấm biển cũ có ghi dòng chữ: "Tôi bị mù, xin hãy giúp tôi."

Người trên đường đi ngang ai qua cũng đều phớt lờ sự tồn tại của cậu bé. Nên trong mũ chỉ có vài đồng xu. Rồi một người phụ nữ đi ngang qua, cô lấy từ trong túi ra vài đồng xu đặt vào tay cậu bé. Sau đó, cô cầm tấm biển viết lên đó vài dòng chữ rồi đặt lại vị trí cũ để mọi người đi qua có thể nhìn thấy.

Bỗng dưng có rất nhiều người đi qua cho tiền cậu bé, và chiếc mũ nhanh chóng có đầy những đồng xu.

Vào chiều hôm ấy, người phụ nữ sửa tấm biển quay lại chỗ cậu bé để xem tình hình diễn ra như thế nào. Khi cô bước tới, cậu bé nhận ra tiếng bước chân và mùi nước hoa trên người cô liền hỏi: "Có phải cô là người đã sửa lại tấm bảng của cháu sáng nay không ạ?"

"Ừ, đúng vậy", người phụ nữ trả lời.

"Thế cô đã viết gì lên đó vậy ạ?"

Người phụ nữ trả lời: "Cô chỉ viết ra sự thật, cô cũng nói điều cháu muốn nói nhưng theo một cách khác. Cô viết là: Hôm nay là một ngày đẹp trời nhưng tôi không thể nhìn thấy nó."

Nội dung đều giống nhau, nhưng nội dung tấm bảng được sửa lại làm mọi người nhận thấy rằng họ đã may mắn hơn cậu bé này vì họ có thể nhìn thấy cuộc sống này.

Hãy trân trọng những gì bạn đang có, suy nghĩ tích cực và sống một cuộc sống khác. Bằng sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống vì có thể bạn may mắn hơn nhiều người khác.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com