Tình mẫu tử

Lưu bài yêu thích

Tình mẫu tử

Ở xứ Andes có hai bộ lạc: một sống ở dưới chân núi và một ở trên núi. Một ngày kia, người miệt trên xâm lăng người miệt dưới. Và trong cuộc cướp bóc ấy, người miệt trên đã bắt đi một đứa trẻ sơ sinh.

Người miệt dưới không biết làm sao leo lên núi được. Họ không biết đường mòn dẫn lên núi ở đâu. và cũng không biết săn tìm người miệt trên ở đâu. Tuy vậy họ vẫn phái những chiến binh dũng cảm, giỏi và khoẻ nhất trong bộ tộc tìm cách leo lên núi để cứu đứa bé về.

Những chiến binh đã cố thử hết mọi cách để leo lên núi. Cố đi thử hết con đường mòn này sang con đường mòn khác. Tuy nhiên sau nhiều ngày gắng sức, họ vẫn chỉ đi được khoảng vài trăm bộ.

Cảm thấy vô vọng và kiệt sức, các chiến binh miệt dưới nghĩ là đã thua cuộc và chuẩn bị quay trở về bộ tộc.

Trong khi họ thu xếp đồ đạc để chuẩn bị xuống núi thì họ nhìn thấy bà mẹ đứa bé đang đi về phía họ. Bà ta không đi hướng chân núi lên mà là từ ngọn núi xuống, ngọn núi mà các chiến binh đã không tìm ra cách leo lên được. 

Và rồi họ lại thấy đứa bé đã được địu trở lại trên lưng mẹ nó. Sao lại có thể thế được?

Một người đến chào bà mẹ và hỏi: "Chúng tôi không thể leo lên núi được thì làm sao chị có thể leo hay như vậy? Trong khi chúng tôi, những chiến binh khoẻ mạnh, giỏi và có khả năng nhất trong làng đã không làm được."

Bà mẹ nhún vai trả lời: "Đơn giản thôi. Đó chỉ vì cháu không phải là con của các ông."

Sức mạnh của tình mẫu tử thật lớn lao và đã dẫn đường cho người mẹ.

Chỉ có trái tim yêu thương của mẹ mới nghe được tiếng gọi của con dù nghìn trùng xa cách.

(st)

 

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com