Món quà Giáng Sinh

Lưu bài yêu thích

Món quà Giáng Sinh

Ngày xửa ngày xưa, có hai ông cháu nhà kia sống nghèo khổ trong một túp lều, khó khăn lắm mới đủ cái ăn cái mặc. Đứa cháu thường hay tủi thân vì không có quần áo đẹp như bọn trẻ cùng xóm lại hay bị bọn chúng giễu cợt, nhất là mỗi dịp Giáng Sinh, chẳng bao giờ có một cây thông hay một món quà nào trong túp lều cả.

Giáng Sinh năm cậu bé lên 10 tuổi vẫn như mọi năm, nó vẫn nghĩ không hy vọng có chuyện tốt đẹp gì. Nhưng người ông nhân từ đã tặng quà cho nó là hai chiếc hộp: một chiếc hộp đen và một chiếc dán giấy bóng vàng. Hai chiếc hộp được đặt cạnh nhau và cố định ở trên nóc tủ.

Ông bảo nó phải để nguyên chúng ở đấy thì mới “thiêng" và nói: "Khi cháu buồn, hãy ngồi nói cạnh chiếc hộp đen. Còn khi cháu vui, hãy ngồi tâm sự bên chiếc hộp màu vàng."

Mặc dù hai chiếc hộp rỗng chưa hẳn là món quà, nhưng nó cũng là một niềm an ủi vào lễ Giáng Sinh nên đứa cháu làm theo ông dặn, chứa đựng cả nỗi buồn và niềm vui vào hai chiếc hộp. Khi nó cảm thấy vui thì nói chuyện cạnh chiếc hộp vàng, niềm vui cứ như được nhân lên và đọng mãi. Còn khi buồn thì lại tâm sự cạnh chiếc hộp đen, nỗi buồn vơi đi hẳn.

Hai chiếc hộp, rốt cuộc cũng làm khuây khỏa những nỗi tủi thân bực bội của cậu bé nghèo. Nhưng rồi quá tò mò, có lần cậu đánh bạo mở hai chiếc hộp ra. Ở đáy chiếc hộp đen, cậu bé thấy một lỗ thủng.

"Ông ơi, thế này thì những nỗi buồn của cháu đâu hết rồi?" - Đứa cháu hỏi ông.

Người ông đáp: "Chúng đã rơi ra và bay đi cả rồi cháu ạ!"

Rồi ông tiếp: "Còn chiếc hộp vàng không thủng để niềm vui và những điều may mắn sẽ ở lại mãi với cháu!"

Bạn đã có những chiếc hộp nào cho riêng bạn rồi?

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com