Hãy tận hưởng được niềm hạnh phúc trong tình yêu

Lưu bài yêu thích

Hãy tận hưởng được niềm hạnh phúc trong tình yêu

Judith Renshaw là một phụ nữ trẻ mới ngoài 30, đã kết hôn và có hai con nhỏ. Cô có dáng người khá cao, đầy đặn, tuy không sở hữu vẻ đẹp cổ điển nhưng khuôn mặt cô có những nét khá xinh xắn – đôi mắt màu nâu lục nhạt, cái mũi hơi hếch nhỏ xinh và nụ cười làm ai cũng phải nguôi giận. Cô chia sẻ với chàng trai mới gặp trong công viên:

“Lần đầu tiên tôi biết đến những bí mật của Tình Yêu là 11 năm trước. Thời điểm đó tôi đang trải qua một giai đoạn khó khăn, tôi và bạn trai mới chia tay nhau sau gần một năm hẹn hò. Khi anh nói rằng anh nghĩ cả hai nên dừng lại, tôi cảm thấy trời đất như sụp đổ. Tôi mất ăn mất ngủ, không còn tâm trí nào để làm việc và bị sụt cân nhiều đến mức một số người không còn nhận ra tôi nữa. Thậm chí một tháng sau đó, tôi vẫn chưa chấp nhận được sự thật là mối quan hệ này đã kết thúc.

Một ngày nọ, tôi đang ngồi ở một băng ghế trong khuôn viên nhà thờ thì một ông lão Trung Hoa bước đến và ngồi cạnh tôi. Ông lấy từ trong túi ra một túi giấy nhỏ và bắt đầu cho đàn chim bồ câu ăn. Đàn chim sà xuống gần ông, mổ mổ những mẩu bánh mì ông ném ra. Chẳng mấy chốc, hàng trăm chú bồ câu ghé xuống tìm thức ăn. Ông quay sang nhìn tôi và mở lời chào: "Cháu có thích chim bồ câu không?"

Tôi nhún vai, "Không hẳn ạ", tôi đáp: "Nhưng theo cháu thấy thì ông rất thích chim bồ câu.”

Ông mỉm cười và nói: "Hồi ông còn nhỏ, làng ông có một bác nuôi chim bồ câu. Bác ấy rất tự hào về đàn bồ câu của mình và thường kể với bạn bè rằng mình yêu chúng đến nhường nào. Nhưng một ngày, khi bác ấy cho ông và những đứa trẻ khác xem đàn bồ câu, ông không hiểu nếu yêu đàn chim của mình, thì tại sao bác ấy lại nhốt chúng trong lồng mà không cho chúng dang cánh bay. Ông hỏi bác ấy và nhận được câu trả lời: "Nếu không nhốt trong lồng thì lũ chim sẽ bỏ bác mà bay đi mất."

"Nhưng cháu vẫn không hiểu, làm sao bác có thể vừa yêu thương lũ chim vừa nhốt nó trong lồng thế kia?", Ông lão Trung Hoa nói ở đất nước ông, người ta nói rằng nếu yêu ai đó, ta phải để cho họ được tự do. Nếu họ quay lại với ta thì họ là của ta; còn nếu không thì họ sẽ không bao giờ là của ta."

Chàng trai lấy bút và sổ ra ghi chú lại còn cô Renshaw nói tiếp:

"Tôi có một cảm giác lạ là câu chuyện của ông lão ẩn chứa một thông điệp đặc biệt dành cho mình. Tôi cũng không biết tại sao, suy cho cùng thì làm sao ông ấy biết về tâm trạng đau khổ của tôi được. Nhưng câu chuyện ông kể lại quá giống với hoàn cảnh của tôi. Tôi luôn cố ép bạn trai quay lại với mình. Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ tốt đẹp trở lại miễn là bạn trai tôi ở bên tôi. Nhìn lại, tôi nghĩ chẳng qua đó là do tôi không muốn phải đơn độc. Nhưng đó đâu phải là tình yêu nhỉ? Đó chẳng qua là cảm giác sợ cô đơn mà thôi.

Ông lão quay đi và tiếp tục cho bồ câu ăn. Sau vài phút ngẫm nghĩ những lời ông lão nói, tôi nói rằng đôi khi không dễ buông tay người mình yêu.

Ông gật đầu nói: "Nếu không để họ được tự do thì tức là ta không yêu họ".

Chúng tôi trò chuyện một chút và ông lão nhắc đến những bật mí của Tình Yêu. Tôi thấy những bật mí về tình yêu này rất tuyệt vời vì trước giờ tôi luôn nghĩ tình yêu là do duyên số. Tôi không tin rằng tình yêu và các mối quan hệ tình cảm là điều ta có thể kiểm soát. Sau đó, tôi mới hiểu ra rằng ta là người viết nên "số phận" của mình. Số phận không được định sẵn, mà chính tâm trí, quyết định và hành động của ta định nên số phận. Ví dụ nhé, tôi luôn nghĩ ta sẽ có được niềm hạnh phúc trong tình yêu khi tìm thấy một mối quan hệ tình cảm. Nhưng điều ngược lại mới đúng: chỉ khi tận hưởng được niềm hạnh phúc trong tình yêu thì ta mới tạo ra những mối quan hệ yêu thương.”

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com