Hạnh phúc của bạn ở đâu?

2020-03-15 22:17:44
94
Hạnh phúc của bạn ở đâu?

Một nhóm 50 người đang tham dự một seminar, đột nhiên Diễn giả ngừng lại và đề nghị nhóm tham gia một hoạt động. Ông ta đưa cho mỗi người một quả bóng bay và yêu cầu từng người viết tên của mình lên quả bóng bay, sau đó những quả bóng bay được đưa tới một căn phòng khác.

Những người tham dự bước vào căn phòng có những quả bóng và phải tìm ra quả bóng có tên của họ trong vòng 5 phút. Mọi người đều cố gắng tìm quả bóng có tên của mình, xô đẩy những người khác và đẩy các quả bóng khác sang một bên. Khung cảnh rất hỗn độn.

Sau 5 phút không ai tìm được quả bóng có tên của họ. Nhóm người đó lại được yêu cầu làm một nhiệm vụ khác: nhặt lên một quả bóng bất kỳ và đưa cho người có tên trên quả bóng đó. Trong vòng một phút, tất cả mọi người đều có quả bóng viết tên của chính họ.

Diễn giả bắt đầu nói: “Đây chính là những gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Ai ai cũng điên cuồng lùng sục hạnh phúc ở khắp mọi nơi mà không biết nó nằm ở đâu. Hạnh phúc của mỗi chúng ta chỉ có được dựa trên hạnh phúc của người khác. Hãy cho đi niềm hạnh phúc và bạn sẽ nhận lại phần của mình và đây mới là mục đích sống.”

(st)

Bài tiếp theo
Bài học về tình yêu
Bài học về tình yêu

Nhiều người luôn tự hào rằng sau khi trải qua vài mối tình, tự dưng họ sẽ có kinh nghiệm trong tình yêu nhưng sao họ vẫn cô đơn, rồi...

Tự tin sẽ không sống lệ thuộc
Tự tin sẽ không sống lệ thuộc

Nếu bạn là người phụ nữ tự tin vào bản thân, bạn sẽ không bao giờ chấp nhận để sống lệ thuộc vào đàn ông. Bởi vì bạn sẽ luôn...