Bài học về tình yêu

Lưu bài yêu thích

Bài học về tình yêu

Nhiều người luôn tự hào rằng sau khi trải qua vài mối tình, tự dưng họ sẽ có kinh nghiệm trong tình yêu nhưng sao họ vẫn cô đơn, rồi cứ phải đi tìm cho dù tuổi đời của họ đã cao và thời gian đã cạn. Đừng để điều đó xảy ra cho bạn nhé, nếu bạn còn trẻ hãy trao dồi kỹ năng để yêu và khi bạn có tình yêu, bạn sẽ biết cách nắm giữ.

- Để tìm được người mà bạn muốn, bạn phải là người mà người kia cần. Nếu không khi ráp vào cũng sẽ tan vỡ.

- Sau khi đã hiểu, bạn hãy nhắm mắt lại và yêu bằng tất cả trái tim, vì nếu không thì bạn vẫn còn yêu trong tính toán và nghi ngờ. Nhưng trước khi yêu, bạn nên mở to mắt ra để hiểu cho nhiều về người đó.

- Để thu gần khoảng cách của trái tim, bạn phải cho nhau khoảng cách để thở. Đừng suốt ngày cứ nhắn tin và dính chặt như keo, bạn sẽ mất người đó rất nhanh.

- Nếu bạn đang cô đơn và chỉ muốn đi tìm một người để sống chung, rồi thì bạn cũng sẽ chán và lại đi tìm một người mà bạn không thể sống thiếu họ.

- Đừng tự hào rằng hai bạn đã yêu nhau được bao lâu, quan trọng là trong suốt những năm tháng đó, đã có bao nhiêu phút giây mà bạn đã thật sự được sống bằng tất cả cảm xúc?

- Bạn luôn muốn một người hiểu mình, đó là ích kỷ. Hãy học cách hiểu được cảm giác của đối phương, lúc đó cả hai sẽ hiểu nhau rất dễ dàng thôi.

- Sau khi bước ra khỏi một mối quan hệ và nếu bạn không học được gì, hãy chuẩn bị tinh thần cho sự tái diễn lần thứ hai nhé.

- Càng đòi hỏi ở một người quá nhiều thì cuối cùng bạn cũng sẽ chẳng được gì đâu, bởi vì nếu bạn là người xứng đáng để được nhận thì người ta đã cho bạn rồi. Nhìn lại mình xem đã xứng đáng chưa nhé bạn.

- Ghen không có nghĩa là yêu, nó chỉ nói lên sự ích kỷ, bất an và thiếu tự tin nơi bạn mà thôi. Nhưng nếu phải ghen, thì bạn hãy nghĩ lại xem liệu có ai thèm giành giật người đó của bạn không đã, vì đôi khi bạn cho không chưa chắc đã có ai lấy đâu chứ huống gì suốt ngày cứ lo sợ mất.

- Thường thì sau khi có được nhau rồi mà bạn không biết trân trọng, thì bạn sẽ mất. Bởi vì không ai điên mà cứ tiếp tục mang tình cảm ra cho một người bất cần.

- Yêu là phải trước sau y như một, nếu không thì khi bộ mặt thật của bạn lòi ra, không ai ngu mà cứ tiếp tục yêu bạn.

- Đến cho người ta yêu, đi cho người ta nhớ thì bạn mới thật sự bản lĩnh. Còn khi bạn đi mà bị họ ghét và khinh, tức là bạn đã thất bại trong tình yêu.

- Không ai muốn san sẻ tình cảm cho ai, nếu bạn không muốn điều đó xảy ra. Vậy thì hãy tập trung và cho người kia tất cả những sự yêu thương mà họ cần, vì nếu không tức là bạn đã sẵn sàng để lộ kẽ hở cho người thứ ba xen vào.

- Bạn yêu bản thân của bạn như thế nào thì hãy yêu người kia y như vậy, đó là cách nhanh nhất để đi vào lòng người.

- Khi người bạn yêu bị đau bạn cũng rất đau, khi người bạn yêu khổ bạn cũng rất khổ. Đó mới thật sự là một nửa của bạn đó.

Hy vọng bạn luôn yêu và hiểu được giá trị của tình yêu để biết cách gìn giữ hạnh phúc bền lâu.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com