Để "người ta" cần mình

Lưu bài yêu thích

Để "người ta" cần mình

Bài viết này sẽ đi sâu vào chi tiết để các bạn học hỏi và biến mình thành một người mà người kia phải cần có trong cuộc đời.

Nói về phái nam: Tôi từng đi cắt tóc ở một tiệm gần nhà, người cắt tóc cho tôi là một nam thanh niên 30 tuổi, cao 1m80, tướng tá rất chuẩn và rất đẹp trai. Trong lúc cắt tóc, tôi hỏi anh này: “Chắc anh có nhiều cô gái mê lắm hả?

Anh ta trả lời: “Cái gì cũng chỉ có một thời thôi anh, mới đầu gặp em, cô nào cũng thích lắm. Nhưng sau khi quen một thời gian thì họ lại chán và bỏ em. Thậm chí người yêu vừa rồi, em nuôi cô ấy đi học tới khi tốt nghiệp đại học, vậy mà sau khi cô ấy có việc làm tốt rồi cũng đá em luôn.”

Tôi hỏi tại sao?

Anh này trả lời: “Có lẽ vì em chỉ đẹp trai thôi chứ trình độ không có, vì em chỉ mới học hết lớp 9. Nên em chưa là người mà cô ấy cần.”

Thế thì tại sao có những người đàn ông rất thành đạt và đã ngoài 60, nhưng vẫn bị vợ bỏ, vợ chê?

Nói về phái nữ: Có những cô gái trẻ đẹp, họ quen hết người này, người kia. Nhưng rồi có ai chịu dừng lại để xây dựng hạnh phúc với họ đâu? Còn riêng những người phụ nữ trung niên đã từng dang dở về hôn nhân, tuy họ rất giàu, có biệt thự vài triệu usd, có xe hơi đắt tiền, có công ty lợi nhuận cao. Vậy tại sao những ông mà họ thích lại không chịu yêu họ?

Nguyên nhân nào khiến người ta đến rồi lại đi, có rồi lại bỏ, gặp rồi lại chê?

Bởi vì bạn chưa là người mà họ cần. Thế thì người ta thật sự cần gì ở một người?

Nếu một người đang đi tìm:

- Hạnh phúc, bạn phải là người có thể mang đến cho họ điều đó thì họ mới cần bạn.

- Tương lai, bạn phải là người có đủ bản lĩnh để dắt họ đi thật xa thì họ mới cần bạn.

- Chiều sâu, bạn phải là người có trình độ hiểu biết sâu rộng thì họ mới cần bạn.

Bạn có thể cho một người những điều họ muốn như: nhan sắc, tiền bạc, địa vị và cả thể xác. Nhưng rồi người đó vẫn sẽ ra đi để tìm cho bằng được điều mà họ cần nhất ở một người.

Vì vậy, có nhiều người sau khi lầm lỡ buông bỏ một người. Sau đó họ sống độc thân luôn, khi hỏi tại sao? Họ đều trả lời: vì chưa tìm được ai như người mà họ cần. Đó chính là người mà họ đã vô tình đánh mất.

Nên nhớ rằng, những gì bạn đang có: sắc đẹp, tiền tài, địa vị... chưa chắc đã là những thứ mà ai cũng cần đâu bạn nhé. Chỉ khi nào bạn chính là người mà người kia cần có trong cuộc đời, thì bạn mới luôn được họ trân trọng, yêu quý và muốn giữ mãi.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com