Cái kết sau khi ly hôn

Lưu bài yêu thích

Cái kết sau khi ly hôn

Anh với chị từng yêu thương nhau đến chết đi sống lại để được về chung một nhà vì gia đình ngăn cấm. Nhưng cái hạnh phúc mà anh chị có lại chẳng được mấy năm đã đổ vỡ chỉ vì sự vô tâm của anh, sự hời hợt dành cho gia đình này.

Từng nghĩ chỉ cần có nhau, ở bên cạnh nhau là chắc chắn sẽ có được hạnh phúc. Có được rồi thì người ta lại chẳng còn biết trân trọng những gì mà mình đang có nữa. Cuộc sống này vốn là vậy mà. Khi chưa có được thì thiết tha, còn khi có rồi thì lại hờ hững.

Kết hôn với nhau được gần 2 năm thì chị có bầu. Vì ốm nghén nên chị nghỉ việc ở nhà. Sau này chị bị sinh non nên đứa bé không sống được với vợ chồng chị. Anh từng an ủi chị rằng: “Con gái là lộc trời cho, chắc con không có duyên với vợ chồng mình”.

Tình yêu thương của anh dành cho chị khiến chị an tâm, chị tin tưởng vào quyết định của mình. Chị không muốn mình phải đau buồn vì những chuyện không đâu. Chị ở nhà gần như bị trầm cảm nên không thể trở lại với công việc được. Đúng khoảng thời gian chị cần anh nhất thì anh lại có bồ bên ngoài.

Từ lâu anh đã chẳng còn dành niềm tin và tình yêu cho chị. Chị không biết mình phải làm sao để giữ cuộc hôn nhân này cho đến khi chị nhận ra chỉ có bản thân tự vực dậy mới chính là cách tốt nhất. Anh vẫn nghĩ chị chỉ ở nhà ăn bám. Anh nào có hay chị đã cộng tác bán hàng ở một số nơi và có một lượng khách khá hơn trước. Chị chưa có vốn không thể nhập về được chỉ ăn hoa hồng các sản phẩm mình bán ra.

Thế rồi một ngày trời đẹp anh chìa ra cho chị tờ đơn ly hôn rồi nói: "Thất nghiệp như cô thì ở nhà ăn bám chồng cả đời thôi, tôi cho cô 5 triệu cầm lấy mà ăn."

Có cay đắng nhưng chị vẫn cầm lấy số tiền anh đưa. Anh với chị đợi tòa gọi hòa giải lượt 1, lượt 2, rồi đến tận lượt 3 mới có thể hoàn tất thủ tục ly hôn. Suốt quãng thời gian đó anh cho rằng chị mất hết niềm tin chỉ biết khóc lóc ủy lụy. Nhưng không, anh sai rồi. Mỗi một lần gặp chị đi hòa giải anh đều thấy chị trẻ trung hơn, tươi mới hơn.

Cô bồ của anh vẫn vênh váo với chị như ngày đầu. Rồi lần cuối cùng gặp nhau ở tòa khi cả hai quyết định chính thức ly hôn thì anh và cô bồ choáng váng khi thấy vợ bước xuống từ chiếc xe tiền tỷ. Đến khi phân chia tài sản thì anh với cô bồ còn sốc ngất hơn khi tòa thông báo tài sản cá nhân chị có và thu nhập của chị rơi vào cả trăm triệu mỗi tháng. Anh ngơ ngác hỏi: "Cô… em lấy tiền đó ở đâu ra, sao có thể thu nhập cao đến vậy?"

Chị cười đáp: "Anh không nhớ à, đó là 5 triệu anh đưa tôi trước khi ra tòa ly hôn đó."

"Em làm gì với nó vậy?"

"Tôi sẽ không chia sẻ với anh chuyện đó đâu. Kinh nghiệm của tôi, thành công của tôi đánh đổi bằng mô hôi và nước mắt cả đấy."

"Anh…"

"Anh có hối hận không?" – Chị nhìn anh hỏi, anh cúi đầu không dám ngẩng lên.

Chị cười nói tiếp: "Có hối hận cũng muộn rồi. Tôi phải cảm ơn vì anh đã đưa cho tôi 5 triệu tiền vốn. Nếu chúng ta làm ăn cùng nhau có thể anh sẽ kiếm kha khá đó. Nhưng thật không may, 5 triệu của anh không đáng cho suốt thời gian tôi hi sinh vì anh. Nhưng nó lại là cơ hội cho tôi khẳng định mình. Đừng bao giờ coi thường vợ mình bởi vì chỉ đến khi ly hôn anh mới biết người vợ ăn bám chồng cả đời ấy có những gì trong tay mà thôi."

Lúc này nhìn mình và cô bồ anh mới chột dạ. Có được cô bồ rồi anh nào đâu còn có hứng thú với cô ta nữa. Gã đàn ông tệ bạc, cả thèm chóng chán như anh rồi không sớm thì muộn chắc chắn cũng có ngày gặp chuyện. Giờ sống với bồ mà tâm trạng anh chỉ nhớ về người vợ cũ hiền thảo từng bị mình bỏ rơi.

Khi đau thương phụ nữ vực dậy thật mạnh mẽ.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com