Cách nắm giữ tình yêu

Lưu bài yêu thích

Cách nắm giữ tình yêu

Yêu thì rất dễ, nhưng để giữ được tình yêu lâu dài thì nhiều người đã thất bại. Vậy cách nắm giữ tình yêu có khó không?

Chẳng có gì là khó cả, chỉ cần hai bạn xác định là mình đã yêu nhau thật sự và cộng với một chút nỗ lực của cả hai thì chuyện tình của bạn sẽ đẹp ngay. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn làm cho tình yêu của mình mỗi ngày một gắn bó và gia tăng cảm xúc:

- Xem nhau như bạn bè, đừng ngại chia sẻ bất cứ điều gì với nhau.

- Bình đẳng trong mối quan hệ, có nghĩa là không ai được sở hữu hoặc lấn lướt ai. Thêm vào đó, hai bạn phải cùng nhau gánh vác và chia sẻ tất cả những điều trong cuộc sống. Ví dụ: đừng nghĩ mình là phái nữ nên đi đâu cũng bắt đàn ông phải trả tiền, hoặc phải chiều chuộng hay mua quà cáp cho mình. Người nước ngoài luôn cho đây là sự lợi dụng và rất ghét. Cùng nhau chia sẻ mọi khó khăn sẽ làm tình yêu thú vị hơn đồng thời, nó cũng giảm đi áp lực cho những người có thu nhập thấp. Vì khi yêu, nếu cứ phải tốn kém thì mới giữ được tình cảm, đó quả là một áp lực nặng nề.

- Luôn đùa giỡn với nhau, cho dù bạn là một luật sư, một quan tòa, một công an hình sự hay một giám đốc đi nữa. Vậy chẳng lẽ bạn không có trái tim biết yêu sao? Cởi bỏ ngay cái lớp áo đó ra, để cùng đùa giỡn như hai đứa trẻ hồn nhiên nhé. Nếu bạn quá cứng rắn, quá hình sự và quá nghiêm túc, bạn sẽ làm cho đối phương rất nhàm chán.

- Tôn trọng riêng tư và cho tình yêu khoảng cách. Tức là khi yêu cuộc sống của ai như thế nào, thì hãy tôn trọng và để yên cho họ như vậy. Nếu bạn không thích tính cách hay sở thích của đối phương, tốt nhất bạn nên đi tìm người khác phù hợp với mình hơn để yêu. Đừng bắt người ta phải làm cái này, cái kia theo ý mình, ngoài ra đừng đeo bám trực tiếp hay gián tiếp qua điện thoại suốt ngày, để cho đối phương có thời gian để thở, để nhớ đến mình. Khi họ nhớ, họ sẽ tự động tìm đến bạn thôi.

- Tạo sự bất ngờ. Yêu là không sắp đặt hay tính toán gì cả, có như vậy thì tình yêu mới thú vị. Có nghĩa là nếu hai bạn đang ở một nơi riêng tư và kín đáo hãy làm tình bất cứ ở đâu trong nhà như: trong phong tắm, phòng khách, nhà bếp, hoặc khi người yêu đang nấu ăn. Bất chợt ôm người đó âu yếm... sẽ rất thú vị đấy, còn nếu cứ phải kéo nhau vào phòng ngủ để ân ái thì chán chết. Ngoài ra, bạn có thể bất ngờ mời người yêu đi chơi, đi ăn uống, nếu cả hai đang rảnh. Không cần phải hẹn hò, hay sắp xếp lịch cho ngày nào cả.

- Nhớ đến ngày quan trọng, những ngày như: sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới. Nếu cần mua quà cho người yêu hay vợ chồng mình, đừng nên hỏi. Không lẽ bạn yêu người đó lâu rồi, mà vẫn không biết người ấy thích gì sao? Nếu vẫn không biết, thì bạn quả là người quá vô tâm rồi. Đừng mua những gì mà nàng, hay chàng không thích nhé.

- Tiếp tục hẹn hò cho dù hai bạn đã yêu nhau lâu rồi, hoặc đã là vợ chồng. Bạn vẫn phải tiếp tục hẹn hò như hồi mới quen, nếu không tình yêu sẽ nhạt dần.

- Thỉnh thoảng phải gọi tên nhau, chẳng hạn như: “Tèo ơi, em yêu anh. Hồng ơi, anh yêu em”. Đừng có xưng hô “anh, em” hoài, sẽ nhàm chán. Bạn thử gọi tên người yêu xem, chắc người đó sẽ giật mình ngay, vì thấy lạ, nhất là khi đang ân ái, hãy ôm chặt lấy người đó và nói: “Tèo ơi... em yêu anh”.

- Đừng nhắn tin để tranh cãi. Theo tâm lý, tất cả tin nhắn sẽ được lưu lại, khi người đó mang ra đọc lại thì cảm xúc sẽ bị giảm. Vì vậy, nếu cần phải tranh cãi, hãy gặp nhau trực tiếp.

- Đừng hứa nếu không làm được. Ngẫu hứng lên rồi cứ hứa nhưng không hề thực hiện, sẽ làm đối phương mất hết niềm tin vào bạn, nếu không làm được thì tốt nhất đừng hứa.

- Hiểu nỗi khổ của người mình yêu, đã yêu nhau là phải hiểu nhau. Nếu biết người mình yêu đang bế tắc điều gì đó, hãy mau tư vấn giải quyết cho họ, đừng đợi họ phải mở lời.

- Thông cảm và vị tha. Bỏ qua những sai lầm nhỏ nhặt cho nhau, cảm thông và dùng tình yêu để cảm hóa, thay vì cứ mang ra trách móc.

- Không so sánh. Tuyệt đối không bao giờ mang người mình yêu ra so sánh với ai, kể cả khi đang giận.

Làm được những điều trên, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nắm giữ được tình yêu lâu dài. Còn nếu bạn nói rằng: “Tôi đã làm hết rồi nhưng vẫn không giữ được tình yêu”, vậy thì có lẽ bạn đã yêu nhầm một người vô cảm, vô ý thức và vô nhân cách thì đúng hơn.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com