Chat

Sự chân thành

2018-07-13 20:51:08
455
Sự chân thành

Tự nhiên nhớ có học viên hỏi mình: "Làm cách nào để thể hiện sự chân thành của bản thân ra bên ngoài?"

Mình trả lời rằng: "Thật ra khi chúng ta thật sự chân thành thì sự chân thành đó tự nó đã thể hiện ra bên ngoài rồi. Tướng tự tâm sinh mà. Tuy nhiên, sẽ có người nhìn thấy, có người không nhìn thấy, vì mỗi người mỗi khác. Người không chân thành với ta thường cũng khó nhìn thấy sự chân thành của ta. Cho nên thay vì quan tâm người khác có nhìn thấy được sự chân thành của mình hay không thì nên quan tâm đến việc mình có thật sự chân thành hay không."

Trả lời như vậy nhưng bản thân mình trong một số trường hợp vẫn quên, vẫn cố gắng thể hiện cái chân thành bên trong ra bên ngoài. Hậu quả là những lần như thế là dù trong lòng mình chân thành thật, nhưng do cố gắng thể hiện ra nên lại bị nghi ngờ.

Nói tóm lại, tự nhắc bản thân: Chân thành thì là chân thành thôi. Nghĩ ngợi, lo lắng nhiều dễ vô tình làm mất đi sự chân thành thuần khiết nhất. Những người nghi ngờ sự chân thành của mình, thường bản thân họ cũng chẳng có sự chân thành với mình nên càng không phải lo.

- Trần Đăng Khoa -

 

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Làm người
Làm người
2018-07-13 20:31:25
705

Làm người khờ khạo một chút sẽ hạnh phúc. Sống quá thông minh sẽ mệt mỏi. Nghĩ quá nhiều, tâm trạng dễ phiền muộn. Quan tâm quá nhiều, dễ mẫn cảm đa...

Thiên sứ
Thiên sứ
2018-10-15 20:41:30
519

Người đàn ông lạ chở Quỳnh Như về tận nhà. Có thể hỏi tên anh nhưng Quỳnh Như không hỏi. Cô tin rằng anh là một giấc mộng đẹp của...