Chat

Mặt trời và mặt trăng, cái nào quan trọng hơn?

2018-12-02 14:51:33
1583
Mặt trời và mặt trăng, cái nào quan trọng hơn?

Chuyện kể rằng một hôm, có người hỏi một ông lão: "Mặt trời và mặt trăng, cái nào quan trọng hơn?"

Ông lão suy nghĩ một hồi lâu, rồi trả lời: "Là mặt trăng, mặt trăng quan trọng hơn".

Người đó lại hỏi: "Tại sao?"

Ông lão đáp: "Bởi vì mặt trăng chiếu sáng vào ban đêm, đó là thời điểm chúng ta cần ánh sáng nhất, còn mặt trời lại chiếu sáng vào ban ngày mà ban ngày chúng ta đã có đủ ánh sáng rồi."

Có lẽ bạn sẽ cười ông lão này là hồ đồ, nhưng mà bạn không biết là có rất nhiều người cũng nghĩ như thế sao? Người mà hàng ngày chăm sóc bạn, bạn cũng không cảm nhận được điều gì cả? Nhưng nếu là một người xa lạ ngẫu nhiên giúp đỡ bạn, bạn sẽ cho rằng đó là một người tốt.

Cha mẹ và người thân của bạn luôn luôn vì bạn mà hy sinh nhưng bạn lại cảm thấy đó là việc đương nhiên, thậm chí có khi còn cảm thấy phiền toái trong khi người ngoài làm một việc tương tự như thế thì bạn sẽ hết sức cảm kích. Đây chẳng phải là giống như đã hồ đồ cảm kích ánh trăng mà phủ nhận mặt trời hay sao?

Khi đã quen với sự hiện diện của mặt trời, mọi người đã quên mất là nó đem lại cho mọi người ánh sáng, khi đã quen với sự chăm sóc của người thân, mọi người thường quên mất họ đã cho mình sự ấm cúng, một người quen được chăm sóc từng li từng tí thì ngược lại sẽ không cảm thấy biết ơn, vì họ cho rằng, ban ngày đã đủ ánh sáng rồi, cho nên mặt trời là dư thừa, không cần thiết.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Sống vui vẻ không phải là có được tất cả những thứ mình mong muốn mà là... không có cũng được.
Sống vui vẻ không phải là có được tất cả những thứ mình mong muốn mà là... không có cũng được.

Có một người mẹ dắt theo cậu con trai cùng đi ra chợ, lúc đi ngang qua một tiệm bánh, mùi bánh thơm phức từ trong cửa tiệm bốc ra,...

Khi đối diện với nỗi đau bị bội phản
Khi đối diện với nỗi đau bị bội phản

Khi đối diện với nỗi đau bị người mình yêu thương, tin tưởng bội phản tình cảm, thay vì khóc lóc, năn nỉ để người đó quay về, hoặc hành...