Chat

Hãy buông bỏ những thứ không còn thuộc về mình

2019-01-12 15:58:38
1537
Hãy buông bỏ những thứ không còn thuộc về mình

Đừng oán trách, đừng căm hận, hãy điềm nhiên đón nhận mọi thứ, dĩ vãng chỉ như làn khói mờ. Thế giới này không thể phù hợp với mộng tưởng của tất cả mọi người, chỉ có người học cách quên lãng, có người lại một mực kiên trì. Trên đường đời, nhất định sẽ có lúc đòi hỏi bạn phải bước một mình, một mình gánh vác.

Người đi trên đường, giày hỏng có thể đổi, nhưng con đường đó nhất định phải tự bước đi; con đường ở trong tâm trí bạn, vui vẻ có thể chia sẻ với người khác, nhưng đau buồn chỉ có thể một mình chịu đựng. Mệt hay không đôi chân hiểu rõ nhất, khổ hay không lòng bạn rõ nhất.

Cười không có nghĩa rằng chưa từng tổn thương. Khóc không có nghĩa từ giờ luôn chịu khuất phục.

Nếm trải nỗi đau khổ mà mà ít ai nhìn thấu, mới có thể có được sự lĩnh hội sau khi trải nghiệm; đánh mất thứ mình từng sở hữu, thì mới biết trân trọng.

Có rất nhiều việc, không phải bạn muốn là có thể làm được. Có nhiều thứ, không phải bạn thích là sẽ giành được. Có rất nhiều người, không phải bạn giữ là sẽ giữ được. Đừng quá coi trọng mọi thứ.

Cảnh sắc đã mất, người đã bỏ đi, khát vọng không thực hiện được, tất cả đều là dấu chấm hết của duyên, hà tất phải cố chấp; thứ cần đến nó sẽ tự đến, thứ phải đi giữ cũng không được. Hãy buông bỏ những thứ không còn thuộc về mình, cuộc sống sẽ thăng hoa.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Đừng vội vàng chê bai
Đừng vội vàng chê bai
2019-01-12 15:08:08
633

Khổng Tử từng dạy rằng: “Đừng than về tuyết trên nóc nhà hàng xóm khi ngưỡng cửa nhà bạn chưa sạch.”Nhiều người thường có thói quen chê bai người khác...

Bài học về sự nóng giận
Bài học về sự nóng giận
2019-01-10 22:19:06
958

Một hôm, một vị samurai đến thu nợ của người đánh cá.Người đánh cá nói: “Tôi xin lỗi, nhưng năm vừa qua thật tệ, tôi không có đồng nào để trả...