Hãy biết thế nào là đủ.

2019-08-10 14:27:20
275
Hãy biết thế nào là đủ.

Một người lái chiếc xe hơi Mercedes  giá 4 tỷ nhưng họ có thể vay ngân hàng tới 20tỷ, cuộc sống của họ đang rất khốn đốn.

Một người đi chiếc xe hơi Volkswagen giá 500 triệu nhưng họ có thể đang nợ ngân hàng tới 2 tỷ, cuộc sống của họ cũng đang ở trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng.

Một người đi chiếc xe đạp điện giá 6 triệu nhưng họ có 60 triệu gửi trong ngân hàng nhưng họ có cuộc sống an nhiên.

Lúc ba người gặp nhau ở trên đường, người đi xe đạp điện ngưỡng mộ người lái xe Volkswagen, người lái xe Volkswagen thì ngưỡng mộ người lái xe Mercedes, còn người lái xe Mercedes lại mong muốn có một cuộc sống như người đi xe đạp điện.

Đây chính là thực tại trong xã hội, ai cũng có thể trở thành nô lệ của đồng tiền, nô lệ của cuộc sống. Mèo thích ăn cá nhưng mèo lại không biết bơi, cá thích ăn giun nhưng lại không thể lên bờ.

Thượng đế mang lại cho bạn rất nhiều thứ rất hấp dẫn nhưng lại không cho bạn dễ dàng đạt được nó. Nhưng không thể cứ đổ máu rồi kêu đau, sợ tối thì bật đèn, nhớ nhung thì liên lạc.

Ngày hôm nay với bạn là chuyện lớn nhưng có thể ngày hôm sau lại là chuyện nhỏ. Có những chuyện không phải là không thèm lưu tâm, mà là có lưu tâm cũng chẳng thể làm được gì. Chỉ biết dốc hết toàn lực của mình để ứng phó là được vì cuộc đời không có nếu, chỉ có hậu quả và kết quả.

Vậy nên hãy biết thế nào là đủ hãy vui những gì mình có. Đừng đứng núi này trông núi nọ mà bỏ qua hạnh phúc ngay cạnh mình.

(st)

 

Bài tiếp theo
Nói không với 3 điều để hạn chế bớt phiền não trong cuộc sống
Nói không với 3 điều để hạn chế bớt phiền não trong cuộc sống

BA KHÔNG NÓIKhông nói điểm yếu người khác:"Không trách móc sai lầm của người, không vạch trần lỗi của người, không nhớ tội của người thì mới có thể dưỡng...

Người vợ điên
Người vợ điên
2019-08-09 20:15:14
102

Đi làm về, tôi đã nghe mẹ mình gọi điện thoại. Đầu dây bên kia giọng mẹ tôi rít lên: “Mày sang ngay rồi họp gia đình với bố mẹ”.Nghe...