Đâm thọc

2019-10-05 22:27:13
69
Đâm thọc

Bạn có biết trên thân thể của bạn, chỗ nào là chỗ cứng rắn nhất không?

Đó là cái đầu của mình đấy, bởi vì hộp sọ là cái cứng nhất để bảo vệ bộ não không bị tổn thương khi va chạm. Thế nhưng, rất nhiều người lại có cái đầu mỏng manh như quả bong bóng. Có nghĩa là nếu ai muốn tác động tâm lý của họ, thì người đó chỉ cần nói vài câu là người này mất hết nghị lực sống ngay.

Khi sống trong một thế giới của con người, bạn sẽ không bao giờ tránh khỏi những lời nói đâm thọc của người khác nếu họ không ưa bạn. Vậy thì tại sao bạn lại cho phép họ cầm cái kim để đâm vào cái đầu cứng rắn của bạn, rồi bạn bị vỡ nát?

Đừng như quả bong bóng để ai muốn đâm thì đâm, thọc thì thọc nhé bạn. Hãy mạnh mẽ lên để mà sống, vì cái đầu của bạn là cái quyết định số phận của bạn đó. Gạt bỏ hết những lời nói vô ý nghĩa ra ngoài, đó chính là cách để sống vui và bình an nhất.

(st)

Bài tiếp theo
Đời người quả thật chẳng dễ dàng
Đời người quả thật chẳng dễ dàng

Ban đầu, chúng ta đến với thế giới này là vì buộc phải đến; cuối cùng, chúng ta rời khỏi thế giới này cũng vì buộc phải đi. Quá trình...

Số phận của bạn từ đâu mà ra?
Số phận của bạn từ đâu mà ra?

bằng cách nào?Thật ra thì số phận của bạn là do ba người tạo ra. Hai người đầu chính là cha mẹ của bạn, còn nếu cha mẹ bạn không...