Chat

Cuộc sống là những va đập

2018-11-08 20:33:03
753
Cuộc sống là những va đập

Hãy nghe một viên sỏi kể về nguồn gốc của mình

"Tôi vốn là một tảng đá khổng lồ trên núi cao, trải qua bao năm tháng dài đăng đẳng bị mặt trời nung đốt, người tôi đầy vết nứt. Tôi vỡ ra và lăn xuống núi, mưa bão và nước lũ cuốn tôi vào sông suối.

Do liên tục bị va đập, lăn lộn, tôi bị thương đầy mình. Nhưng rồi chính những dòng nước lại làm lành những vết thương của tôi. Và tôi trở thành một hòn sỏi láng mịn như bây giờ”.

Bạn nghĩ gì khi nghe câu chuyện trên? Cảm thấy lý thú với chuyến đi của hòn sỏi hay xúc động trước ánh mắt lạc quan của nó đối với cuộc đời đầy biến động? Đã bao giờ bạn thấy được rằng chính những chông gai mới tạo nên những hình hài đẹp và ấn tượng, dù là hình hài được tạo bởi chính những vết thương và sự đớn đau?

Có thể là bạn, có thể là tôi, cuộc sống chẳng bao giờ chỉ mang đến nỗi đau, cũng chẳng bao giờ chỉ mang đến niềm hạnh phúc. Vượt qua được gian khổ, vượt qua những cuộc thử thách, vượt qua được những nỗi đau là bạn đã tự làm hoàn thiện chân dung mình.

Cuộc sống là vô vàn những điều biến động. Vì vậy, cho dù trong khó khăn hay trong hạnh phúc, cũng mong bạn luôn nhớ đến cuộc hành trình của hòn sỏi để sống tự tin hơn, để mang những yêu thương xoa dịu và làm lành những vết thương.

Sự va đập của cuộc sống chẳng có gì đáng sợ đâu bạn ạ!

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Luôn chờ em cúp máy trước
Luôn chờ em cúp máy trước
2018-11-08 20:12:27
2992

Ngày ấy, khi cô và anh đang yêu nhau thắm thiết. Mỗi lần gọi điện thoại, cả hai chuyện trò tưởng chừng không bao giờ dứt. Cuối cuộc gọi, luôn...

Làm mới tự thân
Làm mới tự thân
2018-11-07 23:20:49
454

Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người cũng thế, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập...