Luôn chờ em cúp máy trước

Lưu bài yêu thích

Luôn chờ em cúp máy trước

Ngày ấy, khi cô và anh đang yêu nhau thắm thiết. Mỗi lần gọi điện thoại, cả hai chuyện trò tưởng chừng không bao giờ dứt. Cuối cuộc gọi, luôn là cô luôn là người gác máy trước, sau khi đã cố nấn ná, không muốn nói lời tạm biệt. Anh lại từ từ cảm nhận hơi ấm còn vương lại của giọng nói trong không trung và một nỗi buồn man mác, vấn vương, lưu luyến.

Sau đó, hai người chia tay. Cô nhanh chóng có người yêu mới, là một anh chàng đẹp trai, hào nhoáng. Cô thấy rất mãn nguyện và cũng rất đắc ý. Nhưng rồi về sau, cô dần dần cảm thấy giữa hai người dường như thiêu thiếu một điều gì đó, sự bất an đó khiến như có một sự mất mát mơ hồ.

Là điều gì vậy nhỉ? Cô cũng không rõ nữa. Chỉ là khi hai người kết thúc cuộc gọi, có một cảm giác khó tả khi mình chưa kịp nói xong một nửa câu: "Hẹn gặp lại", thì đầu dây bên kia đã vang lên tiếng "cạch" cúp máy.

Mỗi lúc như vậy, cô luôn thấy cái âm thanh chói tai đó như đóng băng lại trong không trung, rồi xuyên vào trong màng nhĩ. Cô cảm thấy dường như người bạn trai mới giống như một cánh diều đứt dây, đôi tay yếu ớt của mình sẽ không thể níu giữ được sợi dây vô vọng đó.

Rồi cũng đến một ngày, hai người cãi nhau. Anh chàng đó chán nản, quay người bỏ đi. Cô không khóc, mà cảm thấy như là được giải thoát.

Một hôm, cô chợt nhớ đến người yêu đầu tiên, bỗng thấy bùi ngùi. Chàng "ngốc" luôn đợi nghe cô nói xong câu "Tạm biệt". Cảm xúc đó khiến cô nhấc máy. Giọng của anh vẫn chân chất, bình thản như xưa. Cô thì chẳng thốt lên lời, luống cuống nói: "Tạm biệt"

Lần này cô không gác máy, một xúc cảm khó gọi thành tên khiến cô im lặng lắng nghe sự tĩnh lặng của đầu dây bên kia.

Chẳng biết bao lâu sau đó, đầu dây bên kia vọng đến tiếng của anh: "Sao em không cúp máy?"

Tiếng của cô như khản lại: "Tại sao lại muốn em cúp máy trước?".

"Quen rồi". Anh bình tĩnh nói: "Anh muốn em cúp máy trước, như vậy anh mới yên tâm."

“Nhưng, người cúp máy sau thường cảm thấy nuối tiếc, như vừa để tuột mất một điều gì", cô hơi run run giọng.

"Vì vậy, anh thà nhận sự mất mát đó, chỉ cần em vui là đủ."

Cô không kìm nổi mình, bật khóc, những giọt nước mắt nóng hổi thấm đẫm cả vùng kí ức tình yêu thuở nào. Cuối cùng, cô cũng hiểu ra rằng người không đủ kiên nhẫn để nghe cô nói hết câu cuối cùng, không phải là người mà cả đời này cô mong đợi. Hoá ra, tình yêu đôi khi thật giản đơn, chỉ một chút đợi chờ, đã có thể nói lên tất cả.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com