10 câu nói nuôi dưỡng tâm hồn, mở lối đi cho đường đời tươi sáng

Lưu bài yêu thích

10 câu nói nuôi dưỡng tâm hồn, mở lối đi cho đường đời tươi sáng

1. Yêu và được yêu, thứ nào sẽ hạnh phúc hơn?
Thực ra có hạnh phúc hơn hay không là phải dựa vào cách bạn lựa chọn đối xử với đối phương. Không nên bởi vì đã đạt được trái tim của một cô gái mà tình yêu của bạn dành cho cô ấy ít hơn một chút. Chỉ có cố gắng trân trọng tình yêu của đối phương và học cách yêu thương đối phương, đó mới là hạnh phúc chân chính. Yêu một người là tâm thức có thể tìm được chốn đi về, được yêu là được nhận lấy vô số sự chăm sóc, yêu và được yêu nếu như thiếu đi một bên cũng là điều tiếc nuối.

2. Tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái là loại tình yêu thương thiêng liêng và vĩ đại nhất trên thế giới
Không oán không hối, không bao giờ ngừng nghỉ. Từ lúc bập bẹ biết nói cho đến khi bắt đầu đi học mẫu giáo, ánh mắt của cha mẹ chưa từng rời khỏi những đứa con của mình. Khi bắt đầu con đường học tập cho đến khi bước vào đời, những lời giáo huấn của cha mẹ vẫn quanh quẩn bên tai. Khi chúng ta trưởng thành và đã kết hôn, sinh con, cha mẹ vẫn không ngừng dẫn dắt con cái, cha mẹ vĩnh viễn là một cây đại thụ bên cạnh con cái.

3. Cuộc đời hoàn mỹ chỉ là một câu chuyện cổ tích
Câu chuyện cổ tích này chỉ là mộng tưởng trong những mộng tưởng của con người. Nếu cuộc đời không có lúc suy sụp thất bại thì làm sao lại có hy vọng. Cuộc sống của chúng ta luôn trong sự mất mát để rồi lại hy vọng xa vời. Nếu cuộc sống không có sầu bi khổ não, không có niềm vui và nổi buồn khi ly hợp thì cuộc sống chỉ là một khoảng không, tẻ nhạt. Mỗi một người đi qua cuộc hành trình trăm năm này luôn phải tìm được vui vẻ an bình trong đau khổ và nỗi buồn.

4. Nhớ những chuyện nên nhớ, quên những chuyện cần quên
Nhớ những chuyện nên nhớ, quên những chuyện cần quên, thay đổi những gì chúng ta có thể thay đổi và tiếp nhận hiện thực. Mặt trời mỗi ngày đều mọc, mỗi một ngày đều là ngày tốt đẹp. Hãy dùng trái tim của chúng ta đi giải mã cuộc sống, dùng chính đôi mắt của mình đi nhìn rõ cuộc đời, dùng kinh nghiệm của chúng ta đi thể nghiệm hàm ý chân chính của cuộc sống.

5. Hãy tùy kỳ tự nhiên và làm những gì có thể
Làm những việc bạn chưa từng làm qua gọi là trưởng thành. Làm những chuyện bạn không muốn làm gọi là thay đổi. Làm những chuyện bạn không dám làm gọi là đột phá. Chúng ta thường cố chấp với thứ gì thì luôn luôn bị thứ đó lừa dối. Chúng ta cố chấp với ai thì thường bị người đó lừa gạt. Cho nên chúng ta cần học cách bỏ xuống. Chuyện gì cũng nên thay đổi góc độ để xem, xem nhẹ một chút, không toan tính, mọi chuyện nên thuận theo tự nhiên. Cho dù đánh mất đi thứ gì cũng không nên đánh mất một tâm trạng tốt. hãy nắm chặt trái tim mình, để tâm trí luôn trong sáng và an tĩnh.

6. Nên biết điều gì mới là quan trọng nhất đối với chính bản thân bạn
Nếu như bạn xem tiền tài làm trung tâm của cuộc sống, thì cuộc sống của bạn sẽ rất nặng nề. Nếu như bạn xem con cái là trung tâm cuộc sống vậy thì cuộc sống của bạn sẽ rất cực khổ. Nếu như bạn xem tình yêu là trung tâm của cuộc sống thì cuộc sống của bạn sẽ rất rối rắm. Nếu như bạn cứ sống tập trung vào việc so sánh hơn thua, thì cuộc sống của bạn sẽ rất chán nản. Nếu như cuộc sống của bạn lấy khoan dung hòa ái làm trung tâm thì bạn sẽ sống rất vui vẻ. Và nếu như bạn luôn biết thế nào là đủ thì bạn sẽ sống vô cùng hạnh phúc.

7. Tĩnh tâm để làm chủ mọi vấn đề
Một niềm vui một nỗi buồn đều được tạo ra từ ngọn lửa trong tim. Giàu có hay nghèo khổ cũng chỉ là chuyện nhất thời. Tĩnh tâm có thể nhìn thấu được mọi chuyện, nhìn thấu được hồng trần, không mơ hồ như người trong mộng. Người thông minh là người luôn nhìn về phía trước, luôn chiến thắng người khác. Người trí tuệ là người luôn nhìn về phía sau, là người chiến thắng được bản thân. Tĩnh tâm là điều cần thiết khi tu tâm. Xem bản thân như “Không” là cơ bản của việc tu đạo. Những chuyện qua đi thì không cần nhớ đến, những chuyện hiện tại cứ tùy duyên là được, những chuyện tương lai thì cần gì phải khổ não suy nghĩ.

8. Hãy luôn là người từng trải và tự tin trước cuộc đời
Những người chưa từng thua cuối cùng sẽ thua một cách thật hồ đồ. Những người chưa từng té ngã thì sẽ không biết cách bò dậy sau khi vấp ngã. Những người chưa từng chịu qua cảnh đói rét thì nghèo khổ luôn là cái kết của họ. Những người chưa từng liều mạng phó xuất thì những gì thuộc về họ đến cũng nhanh mà đi lại càng nhanh hơn. Những thứ bạn xem nhẹ cuối cùng bạn sẽ xem trọng chúng. Khi bạn tập trung chuyên chú vào một phương hướng, nó sẽ giúp bạn đi xa hơn một chút.

9. Nhân gian ba nghìn việc, dửng dưng một nụ cười
Trong cuộc sống ấm lạnh này mới đòi hỏi sự tận tâm, tự bản thân cảnh giác mọi lúc mọi nơi, đi hóa giải những ngày tháng vô vị (mắt to trừng mắt nhỏ), lấp đầy cuộc sống mà biết đủ. Đem tất cả phiền não để lại quá khứ, cuộc sống chính là một tác phẩm tốt nhất, sắp xếp lại trật tự của cuộc sống, đi tìm giá trị sinh mệnh, sống cuộc đời ấm lạnh một cách nhân văn. Oán hận cái gì, phiền não điều gì cũng chỉ đơn giản là thêm chút hương vị cho cuộc sống, để lại cuộc sống một nụ cười mà thôi.

10. Hãy luôn là chính mình và biết tận hưởng cuộc sống một cách thực sự có ý nghĩa đến từng giây phút
Bạn cho rằng điều gì đáng giá thì bạn sẽ đi bảo vệ và chờ đợi, bạn cho rằng hạnh phúc bạn sẽ biết trân quý. Không có chuyện gì không bị đánh giá, không có người nào không bị người khác đoán mò. Đừng quá để tâm cách nhìn của người khác, chỉ cần làm chính bản thân mình thì đời này mới không hối tiếc. Cuộc sống quá ngắn ngủi, không đủ để đi hối tiếc. Cuộc đời giống như một chuyến du lịch, trong quá trình “du lịch” ấy thì “thu hoạch” được cảm động. Cuộc đời cũng giống như một bộ phim, diễn lại các tình tiết sống động của con người.

Xin hãy biết lắng nghe và trân quý những gì ta dành tặng cho người…

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com