Thay đổi thái độ

Lưu bài yêu thích

Thay đổi thái độ

Trong chiến tranh , một phụ nữ đến sống với chồng trong một doanh trại ở sa mạc Mojave. Cô ghét nơi đó vì nhiệt độ gần như không chịu nổi. Trong bóng mát vẫn lên đến 51 độ, gió thổi không ngừng và cát - nơi nào cũng có cát. Cuối cùng, trong tuyệt vọng cô viết thư cho cha mẹ ở tiểu bang Ohio rằng cô không thể chịu đựng thêm một giây phút nào nữa và sẽ về nhà.

Thư trả lời của cha cô đến rất nhanh bằng máy bay và chỉ có hai câu rất quen thuộc: “Có hai người đàn ông cùng nhìn qua những chấn song của nhà tù: một người thấy buồn còn một người thấy những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời”.

Người con gái suy nghĩ kỹ không chỉ bằng trí óc mà bằng cả trái tim. Cô quyết định ở lại và gắn bó với vùng đất đó. Cô kết bạn với những người dân địa phương, học yêu mến đất nước đó và cuối cùng đã viết một quyển sách về nó.

Sa mạc không thay đổi nhưng thái độ của cô đã thay đổi, vì cô đã lắng nghe bằng trái tim mình những lời cha cô gởi đến. Một thế giới mới đã mở rộng ra cho cô.

Một bài học không mới nhưng ít ai làm được. Cảm xúc của mình là của mình, buồn hay vui là quyết định của mình. Đúng là đôi khi chúng ta cứ mải miết tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc của chính mình ở đâu đâu, hoặc nguy hiểm hơn là giao nó cho người khác cầm giữ mà quên mất nó chính là một đồ chơi "chính chủ" của mình.

(st)

Chia sẽ bài viết:

1 Cảm nhận

  1. Niềm tin bị đánh mất 2021-06-27 06:45:09

    Tôi cũng hay chìm đắm trong những vọng tưởng điên rồ, vô minh để rồi mỗi ngày đều cảm thấy lo lắng sợ hãi với nó. Cảm thấy như không còn sức lực nên chỉ biết khóc và cầu xin. Thật tồi tệ. Cảm thấy bản thân mình vô dụng quá không biết vượt qua những sợ hãi này.

    • cố gắng lên 2021-06-30 02:46:30

      rồi mọi chuyện sẽ qua thôi.

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com