Tại sao tình yêu mong manh?

2019-07-13 22:06:04
53

Chỉ một đề tài tình yêu thôi, nhưng giữa hai nền văn hoá lại có hai quan niệm khác nhau.

Người Mỹ thì luôn tin vào tình yêu, họ nghĩ tình yêu có thể chiến thắng tất cả và tình yêu cũng là ý nghĩa của cuộc sống. Vì nếu không có tình yêu, thì cuộc đời này chẳng có gì thú vị.

Người Việt Nam thì luôn bi quan và cho rằng, tình yêu và hạnh phúc rất mong manh. Yêu là khổ đau tột cùng.

Vậy các bạn nghĩ sao về hai sự đối nghịch trên?

Thật ra thì tình yêu và hạnh phúc không có gì là mong manh cả. Cái mà làm cho tình yêu mong manh của người VN chính là những lời nói mong manh dễ vỡ của họ:

- Có thể hứa khi vui, chứ không phải hứa khi đã suy nghĩ kỹ.

- Có thể yêu, chứ không sống vì nhau.

Bởi vậy, khi lời nói mong manh dễ vỡ thì tình yêu và hạnh phúc cũng sẽ vỡ theo. Nếu hai người thật sự yêu nhau bằng tất cả trái tim, thử hỏi xem tình yêu có dễ vỡ không?

Người Mỹ gọi tình yêu trên là: "Love with commitment, love with sacrifice ". Có nghĩa là yêu với sự quyết định chín chắn, yêu với tất cả sự hy sinh.

Vì vậy, khi bạn nghĩ rằng tình yêu và hạnh phúc sao thật mong manh? Hãy thử nghĩ lại xem, những lời hứa của hai bạn khi đến với nhau, đã cứng rắn như đá chưa?

Yêu phải trước sau như một, thì sẽ không có gì là mong manh cả.

(st)

Bài tiếp theo
Ý nghĩa của tình yêu thương

Tình yêu thương có những năng lực rất kỳ lạ, yêu thương có thể: biến những người đang nóng này trở nên hiền hoà, gắn kết hai con người xa...

Khi gặp bế tắc trong cuộc đời
2019-07-08 20:58:44
59

Khi gặp bế tắc trong cuộc đời, hãy nghĩ đến 8 điều này:Không ai khôn lớn mà chưa từng trải qua nỗi đau.Tất cả mọi thứ trong cuộc sống này...