Chat

Lòng tốt có thể trở thành kiệt tác

2018-09-02 20:28:15
426
Lòng tốt có thể trở thành kiệt tác

Câu chuyện này gợi tôi nhớ đến trải nghiệm của chính bản thân mình.Đó là một buổi chiều rảnh rỗi, tôi cùng cậu bạn thân đi dạo trong ngoại ô thành phố. Đột nhiên có một cụ già mặc bộ áo nâu cũ kỹ đi tới, gánh một gánh rau chào mời chúng tôi mua hàng. Nhìn những bịch rau đã héo rủ xuống, những chiếc lá dập nát như vừa trải qua một trận phong ba, không những vậy lại còn bị sâu ăn lỗ chỗ rất nhiều. Nhưng cậu bạn đi cùng tôi không hề tỏ ra khó chịu mà còn vui vẻ mua liền một nửa gánh rau cho cụ.

Cụ già ngại ngùng giải thích: “Số rau này do lão tự trồng, mấy hôm trước gặp trận mưa to, rau đều bị dập hết, nhìn thực sự rất xấu, thành thật xin lỗi”.

Sau khi cụ già đi rồi, tôi hỏi bạn mình: “Cậu thực sự mang số rau này về sao?”

Bạn tôi trả lời rằng: “Không, số rau này chắc không thể ăn được nữa rồi”.

“Vậy cậu mua về làm gì?”

“Vì mình biết sẽ chẳng có ai mua, nếu như mình cũng không mua thì e rằng cụ già sẽ không bán được hàng”.

Tấm lòng lương thiện của người bạn khiến tôi vô cùng xúc động và khâm phục. Tôi chạy theo cụ già mua giúp cụ nửa gánh rau còn lại.

Cụ già thấy vậy rất vui mừng: “Lão đi bán cả ngày trời nhưng ngoài hai cậu ra thì không có ai mua cả, thực sự lão rất cảm ơn hai cậu”.

Lòng tốt như một câu chuyện nhỏ, chỉ cần bắt đầu, bạn sẽ không ngờ nó có thể trở thành kiệt tác.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Kỳ tích trong đêm Giáng sinh
Kỳ tích trong đêm Giáng sinh

Một công ty nọ có truyền thống tổ chức tiệc và rút thăm trúng thưởng vào Giáng sinh mỗi năm. Theo quy định rút thăm trúng thưởng, mỗi thành viên...

Niềm tin quyết định tương lai
Niềm tin quyết định tương lai

Bốn anh em cùng lên con thuyền nhỏ, quyết tâm vượt biển đi tìm Thánh địa lý tưởng. Trên đường đi, bỗng nhiên cuồng phong nổi lên, sấm sét vang...