Hiểu về hai từ hạnh phúc

2019-08-04 16:56:30
56
Hiểu về hai từ hạnh phúc

Nhiều người luôn bi quan và nói rằng: “Hạnh phúc là thứ xa xỉ mà khó ai có thể chạm tay vào được”, vậy bạn có nghĩ câu nói đó rất mâu thuẫn không?

Vậy những thứ xa xỉ là gì?

Nó chính là những vật đắt tiền mà không phải ai cũng có thể mua được, nhưng hạnh phúc thì có ai cần phải mua đâu. Bởi vì nếu có mua thì cũng không ai bán. Sở dĩ hạnh phúc đối với nhiều người là một thứ rất đắt, là vì họ hay đòi hỏi quá cao ở một người mà thôi.

Ví dụ: Sau khi có tình yêu rồi, tức là họ đã có hạnh phúc. Nhưng không, vì sau khi yêu hạnh phúc đối với họ là phải có nhà cao cửa rộng, có nhiều tiền để đi chơi, có đầy đủ vật chất cho bằng thiên hạ.

Để có được hạnh phúc sau khi hai người đã gắn bó, hai bạn hãy thử làm những điều sau đây đi:

1) Tập trung vào xây dựng tình yêu, chứ không phải tạo dựng tài sản. Vì có thể sau khi bạn đã có đủ tài sản rồi thì hạnh phúc sẽ không còn nữa.

2) Chấp nhận những gì mình đang có, đừng nhìn người khác rồi cứ mơ ước.

3) Hãy để đối phương sống với chính họ, đừng cố bắt người ta phải sống theo ý mình.

4) Đừng so sánh và trách móc về cuộc sống của người khác với mình.

5) Hài lòng với người mình đã chọn và đừng muốn thay đổi, cho dù người khác có hơn người bên cạnh mình.

Hạnh phúc sẽ không bao giờ có, nếu một người không biết sống chấp nhận và buông bỏ bớt những thứ không cần thiết hoặc ngoài tầm với. Bởi vì hạnh phúc chính là những điều giản dị nhất đấy bạn.

(st)

Bài tiếp theo
Một ngày mới
Một ngày mới
2019-08-04 16:05:30
65

Ngày hôm qua đã không còn tồn tại nữa khi bạn thức dậy, tất cả những chuyện gì xảy ra hôm qua thì hôm nay cũng đã trở thành quá...

Hợp đồng hôn nhân
Hợp đồng hôn nhân
2019-08-03 17:01:16
41

“Tôi uống rượu khi nào?”“Cô mới là người uống rượu ấy, nói lung tung không đâu.” - Anh cũng giật mình. Cô phát hiện ra anh hôn trộm cô mất...