Chat

Hiểu và thương

2018-11-08 19:25:34
2677
Hiểu và thương

Hiểu và thương tuy hai chữ mà một ý.

Một buổi sáng kia, cậu con trai của bạn thức dậy thì thấy đã gần giờ đi học. Cậu liền đến đánh thức em gái của mình còn đang ngủ, để hai anh em có thể kịp ăn sáng trước khi đến trường. Em bé ấy thay vì cám ơn lại gắt lên: "Đi đi! Kệ tôi!".

Cậu bé có thể đã nổi giận vì thái độ không dễ thương của em và có thể đi vào bếp để mách lại với bạn điều đó. Nhưng cậu bé chợt nhớ rằng tối hôm qua em bé đã ho nhiều, chắc em đã bị sốt, không ngủ được, nên sáng nay mới khó chịu như vậy. Khi hiểu được điều đó, cậu bé không còn thấy giận em gái nữa.

Khi bạn đã hiểu, không thể nào mà bạn không thương. Và khó mà bạn có thể tiếp tục giận được. Khi bạn đã hiểu thì bạn biết phải làm gì để người kia bớt đau khổ, bạn làm chuyện ấy rất tự nhiên không thấy cần phải cố gắng nhiều.

Cho nên muốn hiểu sâu, ta nên tập nhìn mọi người và mọi loài với con mắt từ bi.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Tâm lý tình yêu và cuộc sống
Tâm lý tình yêu và cuộc sống

Tình yêu sẽ giảm dần đi nếu bạn yêu nhưng vẫn còn nghi ngờ, để làm tình yêu mạnh mẽ hơn, bạn phải học cách tin tưởng vào người đó...

Con tim và cái tôi
Con tim và cái tôi

Trong mỗi người chúng ta luôn có con tim và cái tôi ẩn sâu bên trong. Nếu bạn biết dẹp bỏ cái tôi và chỉ dùng con tim để giải...