Chat

Hãy đem một nụ cười trở về nhà.

2018-12-22 00:56:41
412
Hãy đem một nụ cười trở về nhà.

Có một bà chủ, trong nhà cô ấy đàn ông thì hào phóng tử tế, trẻ con thì lễ phép ngoan ngoãn và bầu không khí ấm áp, hài hòa lấp đầy cả không gian.

Nhà của cô ấy trông cũng không có gì khác biệt so với những nhà bình thường khác, trừ một việc đó là trước cửa có treo một tấm bảng gỗ, trên đó viết: “Trước khi bước vào, xin hãy rũ bỏ mọi phiền não; khi trở về nhà, hãy đem niềm vui theo”.

Có bạn bè đến thăm, hỏi cô ấy về tấm bảng gỗ: “Tôi cũng thường nhắc nhở chồng tôi, không được đem bực tức về nhà, nhưng mà anh ấy đều bỏ ngoài tai. Cậu dùng bảng gỗ nhắc nhở hai người họ thật sự có hiệu quả không?”.

Bà chủ ấy mỉm cười giải thích:

“Tôi không phải nhắc nhở bọn họ. Có một lần tôi nhìn thấy một khuôn mặt đầy mệt mỏi, chân mày cau có, đôi mắt sầu não trong kính của thang máy. Nó đã làm cho bản thân tôi phải giật mình.

Vì thế, tôi bắt đầu suy nghĩ, con và chồng khi nhìn thấy khuôn mặt cau có nhăn nhó đó, sẽ cảm thấy như thế nào? Tiếp đó tôi nghĩ đến sự im lặng của đứa con và sự lạnh nhạt của người chồng trên bàn ăn, tôi vốn cho rằng là do bọn họ không đúng, thật ra, bản thân tôi cũng là lý do!

Ngày thứ hai, tôi liền viết lên một tấm bảng gỗ và đính trên cửa để nhắc nhở bản thân mình. Kết quả, người bị nhắc nhở không chỉ có mình tôi, mà tất cả mọi người trong nhà…”

Người trong gia đình là một chiếc gương của chúng ta, một người cười, những người khác cũng sẽ cảm thấy vui lây. Đem một nụ cười trở về nhà, chính là đem món quà tốt nhất tặng cho họ.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Dặn lòng phải mạnh mẽ hơn nữa
Dặn lòng phải mạnh mẽ hơn nữa
2018-12-19 17:23:06
586

Dù mệt mỏi cũng đừng gục ngã, hãy nghĩ đến sự mong đợi của cha mẹ và người thân mà tiếp tục cố gắng. Dù chán nản cũng đừng buông xuôi....

Đơn giản
Đơn giản
2018-12-19 17:11:24
361

Tâm đơn giản, cuộc sống cũng trở nên giản đơn, rồi hạnh phúc sẽ tự sinh sôi; tâm tự do, cuộc sống cũng trở nên tự tại, đến đâu cũng...