Chúng ta cũng nên nghỉ ngơi một chút

2019-05-03 21:35:29
54
Chúng ta cũng nên nghỉ ngơi một chút

Những ngày nắng nóng này, việc mưu sinh của con người ta càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chúng ta dễ dàng bắt gặp được hình ảnh của một thanh niên chạy xe ôm công nghệ tranh thủ chợp mắt khi chờ đèn xanh ở một ngã tư giữa cái nắng 41 độ C của Sài Gòn hay hình ảnh người bán vé số dạo ngồi nghỉ dưới chiếc xe đẩy của mình để tận dụng bóng râm.

Vậy mới thấy, để kiếm đồng tiền, để đạt được thành công và sung túc khi về già, chúng ta phải đánh đổi rất nhiều. Mồ hôi, nước mắt, công sức, sự nỗ lực là những thứ luôn phải có đối với một người thành đạt.

Dẫu biết rằng, ai trong chúng ta cũng phải nỗ lực làm việc để có được thành công. Nhưng khi bạn đã trải qua quá nhiều áp lực, chịu đựng những nỗi ấm ức, mệt mỏi với mọi thứ thì có lẽ bạn nên nghỉ ngơi một chút.

(st)

Bài tiếp theo
Vượt lên nỗi đau
Vượt lên nỗi đau

Cuộc sống luôn có nhiều sự chọn lựa, khi vấp phải cái mốc khó khăn trong đời, bạn chọn sẽ tự mình vượt qua thất bại hay vĩnh viễn nằm...

Nhẫn nhịn sẽ giúp ta có sự an ổn
Nhẫn nhịn sẽ giúp ta có sự an ổn

Nghịch cảnh thường làm cho cuộc sống bị xáo trộn khiến không ít phiền não tìm đến với chúng ta, vì vậy nếu khéo nhẫn nhịn với nhau thì mới...