Chat

Câu chuyện về con cáo

2018-08-05 15:49:47
1622
Câu chuyện về con cáo

Một con cáo phát hiện một chuồng gà, nhưng con cáo đó vì quá mập nên không thể chui lọt qua hàng rào để ăn gà. Thế là nó nhịn đói suốt ba ngày, cuối cùng đã vào được.

Tuy nhiên, sau khi ăn no nê rồi, chiếc bụng phình to nên lại không ra được nữa, đành phải bắt đầu nhịn đói lại ba ngày mới ra được.

Cuối cùng nó xót xa than thở rằng, bản thân mình ngoài nhất thời sướng miệng ra, trên cơ bản hoàn toàn là phí công vô ích.

Đời người không phải cũng như vậy sao. Khi sinh ra với tấm thân trần mà ra đi cũng không mang theo được gì cả. Không ai có thể mang theo tài sản và danh vọng mà mình đã vất vả theo đuổi đấu tranh cả một đời theo cùng khi chết.

Bạn đang dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua được tuổi trẻ;
Bạn đang dùng mạng sống để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua được mạng sống;
Bạn đang dùng hạnh phúc để đổi lấy tiền, nhưng tiền lại không mua được hạnh phúc;
Bạn đang dùng thời gian để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua được thời gian.
Cho dù dùng cả cuộc đời để có được tất cả tiền bạc của cả thế giới, nhưng tiền bạc của cả thế giới cũng không mua lại được cuộc đời của bạn.

Vậy nên những lúc nên làm việc thì hãy làm việc, những lúc nên nghỉ ngơi thì hãy nghỉ ngơi, vui vẻ làm việc, tận hưởng cuộc sống, trân quý tất cả những gì mà mình có được, hãy yêu thương những người mà bạn yêu thương, vui vẻ mà sống trọn từng ngày.
Sống một ngày vui vẻ là sống một ngày,
Sống một ngày không vui vẻ cũng là sống một ngày…

Vậy tại sao chúng ta lại không trân quý hết thảy, vui vẻ mà sống trọn một ngày chứ?

(st)

 

 

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Tờ chi phiếu
Tờ chi phiếu
2018-07-16 22:23:05
724

Một ngày kia, có một người đàn ông trung niên tướng mạo xấu xí, dẫn theo một cô gái vô cùng trẻ trung xinh đẹp, đến một cửa hàng chuyên...

Cùng về đích
Cùng về đích
2018-07-16 22:23:54
602

Trong cuộc đua ấy, tổng cộng có chín vận động viên. Khi tiếng súng hiệu lệnh được phát lên thì mọi người đều chạy, nhưng chỉ có duy nhất một...