Cái tôi càng lớn, khổ đau càng nhiều

2019-05-16 20:29:37
55
Cái tôi càng lớn, khổ đau càng nhiều

Lúc ta vẫn chưa sẵn lòng để hiểu người khác, thì ai sẽ là người hiểu ta? Khi ta vẫn còn quá nâng niu bảo vệ cái tôi của mình?

Muốn người khác hiểu và đến với mình thì phải mở rộng dung lượng trái tim ra để có chỗ cho họ tham dự vào.

Dù là rất cố gắng yêu thương cho thật lòng một người nào đó, nhưng vẫn khư khư giữ nguyên thái độ bảo thủ của mình, vẫn không sẵn lòng chia sẻ và nhiệt tình nâng đỡ, vẫn dễ bị tự ái tổn thương... thì ta vẫn chưa phá vỡ được những rào cản kiên cố ích kỷ của mình.

Thật khó tin rằng nguyên nhân đưa ta tới sự cô đơn chính là do thái độ sống của ta. Suy ngẫm kỹ ta sẽ thấy đó là sự thật.

Hãy thử mở lòng ra làm quen với một người. Dù họ không thể đem tới cho ta niềm an ủi nào, nhưng ít ra họ cũng cho ít nhiều kinh nghiệm để ta xây dựng tốt hơn những mối quan hệ sau này. Muốn có một người bạn tốt thì mình hãy là người bạn tốt trước đã.

Đừng trông chờ vào vận may, mà hãy vượt qua nó bằng cách gọt bớt những cái gai bông hồng của bạn, để tạo cảm giác dễ chịu và gần gũi cho mọi người xung quanh. Hãy mở lòng ra một cách không phân biệt, thì sẽ đón nhận tấm chân tình từ người khác.

(st)

Bài tiếp theo
Hãy gạt bỏ tự ái để có thể nói xin lỗi
Hãy gạt bỏ tự ái để có thể nói xin lỗi
2019-05-16 20:11:06
60

Trong cuộc đời của mỗi người, có 4 từ được nói nhiều nhất: Xin chào, Tạm biệt, Cám ơn và Xin lỗi....

Nếu không nói được gì tử tế... hãy im lặng
Nếu không nói được gì tử tế... hãy im lặng
2019-05-16 19:46:42
1705

Nếu không nói được gì tử tế... hãy im lặng- Không biết gì về cuộc đời người khác làm ơn đừng phát ngôn. Bạn hiểu được sướng khổ tôi trải...