Cuộc sống vốn dĩ không dài

Lưu bài yêu thích

Cuộc sống vốn dĩ không dài

- Đừng tính toán qua chi li, bởi thời gian còn lại của chúng ta mỗi ngày một ít đi; đừng cứ mãi than phiền trách móc, được gặp nhau vốn đã là điều tốt đẹp.

- Đừng chỉ biết tranh cãi hơn thua, cùng đi chung một đoạn đường cũng là duyên... biết đâu ngày mai thôi mỗi người đã một hướng.

- Không cần so sánh thấp cao với người khác, miễn thấy mình tiến bộ hơn hôm qua là được. Cũng không nhất thiết phải lo lắng quá nhiều, nhiều việc sức người không thay đổi được nên tùy duyên, vui sống.

- Nhớ đối xử với bản thân mình tốt một chút, dè sẻn cả đời không dám tiêu xài lỡ nhắm mắt, xuôi tay... muốn xài cũng muộn.

- Đối diện với hiện tại vui vẻ một chút, vì cuộc sống vốn đã có rất nhiều chuyện phải lo rồi.

- Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của chúng ta; tha thứ và yêu thương vô điều kiện; đừng bao giờ ngừng mỉm cười bởi vì cuộc sống thật sự rất ngắn ngủi. Qua một ngày, mất một ngày; qua một ngày; vui một ngày, vui một ngày lãi một ngày.

- Hạnh phúc do mình tạo ra. Hạnh phúc, bình an là mục tiêu cuối cùng của đời người; niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy.

- Hạnh phúc và vui sướng là cảm giác và cảm nhận, khi tâm có chất liệu của hạnh phúc thì hoàn cảnh đau khổ, trái ý nghịch lòng đều là ''chuyện nhỏ'' so với dung lượng hạnh phúc hiện hữu trong tâm.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com