Cách trả thù

Lưu bài yêu thích

Cách trả thù

Nếu bạn muốn trả thù ai, hãy dùng cách trả thù sao cho đối phương họ phải nể, phải phục nhưng họ vẫn kính trọng mình thì bạn mới là người hay. Còn nếu bạn trả thù bằng cách tiểu nhân đê hèn, thì thật ra bạn chỉ đang tạo ra thêm nghiệp chướng và tai hoạ cho chính mình mà thôi.

Đây là những cách trả thù có văn hoá và cay đắng nhất cho đối phương, bởi vì bạn sẽ cho kẻ thù của bạn phải nuốt hết những lời mà họ đã nói, nhìn thấy tận mắt con người thật của bạn và hổ thẹn với bản thân của chính họ sau này. Nếu bạn bị ai:

- Phụ tình, hãy trả thù bằng cách là tìm cho mình một người tốt hơn. Còn nếu bạn bị từ chối tình cảm, tại sao phải thù ai làm gì? Điều hay nhất là chứng minh cho đối phương thấy rằng vì họ mù nên mới không nhận ra giá trị của bạn.

- Khinh thường vì nghèo, cách trả thù là cho họ thấy được ý chí vươn lên của bạn.

- Hại đến danh dự, cách trả thù là lấy lại hết danh dự từ những người chung quanh rồi quăng vào mặt cho đối phương xem.

- Hành hung, cách trả thù là để cho luật pháp xử họ trong khi bạn đứng đó nhìn thôi.

- Lừa gạt tiền bạc, cách trả thù là cho họ luôn đi. Vì họ chỉ đáng giá có nhiêu đó thôi, trong khi nhân cách của bạn sẽ to hơn những gì họ lấy đi của bạn nhiều. Đừng hạ mình làm “con” để mất đi chữ “người”.

Trả thù bằng những hành vi vô ý thức chỉ chứng minh rằng bạn là người quá yếu đuối thôi. Nên nhớ rằng: “Luôn trả lời chứ đừng trả đũa”, tức là khi kẻ thù càng sai thì mình sẽ càng làm đúng. Đó mới chính là một cái tát vô hình vào mặt đối phương đau đớn nhất.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com