Sống chậm lại

Lưu bài yêu thích

Sống chậm lại

Cuộc sống tuy rất ngắn ngủi, nhưng đó không phải là lý do để bạn phải sống quá nhanh. Vì khi bạn sống quá nhanh, bạn sẽ dễ mắc sai lầm để tự làm tổn thương tới chính bản thân mình và những người mà bạn yêu thương.

Vậy bạn có nghĩ rằng bạn đang sống quá nhanh cho ba điều dưới đây không?

1. Bạn yêu quá vội đến mức bạn không cho đối phương kịp hiểu bạn để mở lòng. Có nghĩa là bạn cứ muốn khi bạn đã nói tiếng yêu là người kia phải đáp lại ngay, nếu không bạn sẽ bực bội và khó chịu rồi cho rằng người kia chảnh choẹ. Đây chính là lúc bạn sẽ nhận lãnh hậu quả, nếu gặp người sẵn sàng hùa theo để lừa dối bạn. Bởi vì khi tình cho không, biếu không thì có ai dại mà chê? Bạn có quyền yêu ai trước thì cứ yêu, cứ bày tỏ cảm xúc nhưng phải cho họ có thời gian để xác định lại con tim họ.

2. Bạn làm mọi việc quá vội vàng, thiếu suy nghĩ. Có nghĩa là khi thích điều gì, bạn sẽ làm và làm không cần biết hậu quả. Và khi gặp bế tắc, thay vì bình tâm để suy nghĩ rồi tìm ra cách giải quyết thì bạn lại cứ chồn chồm lên như đang bị lửa đốt. Có nhiều người sống nhanh đến mức họ nói không kịp thở luôn. Đây chính là lúc bạn sẽ nhận lãnh hậu quả, vì bạn càng làm sẽ càng sai.

3. Bạn lo đua với thời gian để kiếm thật nhiều tiền, bạn chạy theo tiền nhanh đến mức tất cả người thân yêu của bạn không theo kịp và bị bỏ lại sau lưng. Đến khi bạn đạt được mục tiêu và quay về để chia sẻ với mọi người thì bạn lại chẳng còn ai nữa.

Tại sao bạn lại phải sống quá nhanh, trong khi không có ai rượt đuổi đằng sau và giành giật với bạn?

Sống chậm lại để tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa với chính bản thân mình và những người mình yêu thương, bạn nhé. Bạn nên nhớ rằng những gì có ý nghĩa phải cần có thời gian nhưng nếu thời gian của bạn không có cho nên bạn phải sống cho nhanh, thì những gì bạn gặt hái được cũng chẳng có chút ý nghĩa gì đâu bạn. Đừng để đến khi đâm vào tường rồi mới nhận ra rằng: "Tôi đã sống quá nhanh".

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com