Chọn ai?

Lưu bài yêu thích

Chọn ai?

Khi tôi hỏi các chị em phụ nữ nên chọn ai để lấy làm chồng, giữa một trong ba dạng đàn ông dưới đây:

1. Rất hiền lành.

2. Sống có ý thức.

3. Có học thức.

Số người chọn dạng đàn ông sống có ý thức trong là 95%, còn 5% kia thì chưa rõ hoặc muốn cả ba. Một số bạn đã liên tục hỏi tôi để viết lên một bài về cách chọn lựa một trong ba dạng đàn ông đó, vì họ đang thắc mắc và muốn biết chính xác là nên chọn ai? Tôi sẽ không đề nghị các bạn nên chọn dạng người nào? Nhưng tôi sẽ nói về những trải nghiệm của tôi trong suốt thời gian hành nghề bác sỹ tâm lý với ba dạng người trên, rồi để các bạn tự nhận thức và quyết định nhé. Sau đây là những câu chuyện về ba dạng người trên:

- Người rất hiền lành: Có một người đàn ông rất hiền lành và đã 50 tuổi rồi. Ông hiền đến mức chưa hề to tiếng với ai một câu, kể cả vợ mình. Rồi một hôm, bạn của ông ta đi đánh bài ở sòng bài và không có xe về nên nhờ ông này lên đón, sau vài lần lên đón bạn và phải chờ cho bạn chơi xong, ông ta bắt đầu mê cờ bạc luôn. Chỉ một năm sau, nhà cửa và tiền bạc bay hết rồi vợ bỏ luôn vũng vì cả nể khi nghe bạn xúi là cứ chơi thử đi cho biết.

- Người sống có ý thức: Có một người đàn ông là Giám đốc của một công ty, vì phải giao dịch làm ăn nên ông ta thường phải đi ăn uống với khách hàng. Rồi một hôm, mấy ông khách dắt ông này vào một quán karaoke ôm ở VN với nhiều gái đẹp, những ông kia đã chọn cho mình mỗi người một cô để ngồi ôm ấp... nhưng riêng ông Giám đốc thì không.

Khi người bạn hỏi: “Sao ông không chọn một cô?”.

Ông ta trả lời: “Xin lỗi, tôi không có nhu cầu”.

Nghe vậy một ông ngồi cạnh nói: “Cứ chơi đi, bà xã làm sao mà biết?” Nhưng ông ta nhất định không là không.

Ông ngồi cạnh thấy vậy bực mình nói: “Ông làm như ông thánh thiện lắm sao, ông Giám đốc nghe vậy liền đứng dậy và chỉ tay vào ngực ông này và nói: “Quả tim của ông đâu?”, nói xong ông ra về luôn.

- Người có học thức: Có một ông là Luật sư với bằng thạc sỹ, mỗi khi cãi nhau với vợ là ông ta vào quán bar chơi. Rồi cứ như vậy, ông ta đã yêu một cô gái làm trong đó và lỡ có con với cô ta luôn. Sau đó ông đã ly dị vợ để lấy cô gái kia.

Sau khi đọc qua ba câu chuyện trên, vậy các bạn sẽ chọn ai?

Người hiền nhưng không phân biệt được phải trái thì sao?

Người ý thức sẽ luôn biết cái gì nên và không nên làm?

Người học cao về ngành chuyên môn, nhưng không hiểu về đời thì có biết cách cư xử không?

Theo tâm lý học, khi một người có ý thức họ sẽ hiền và hiểu chuyện, tuy rằng họ không có bằng cấp như những người có học cao.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com