Rồi ta sẽ tìm được đúng người

Lưu bài yêu thích

Rồi ta sẽ tìm được đúng người

Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho ta những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc; nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất; nơi ta luôn muốn nép vào sau giông bão; nơi ta an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.

Yêu đúng người là những cãi vả, giận hờn cuối cùng đều được xoa dịu và làm lành, bởi họ hiểu chẳng cần chi những được mất hơn thua, ta quan trọng hơn những điều vụn vặt như thế và quan trọng nhất là họ không muốn để mất ta.

Yêu đúng người...  ta sẽ học cách trưởng thành và kiên định. Trưởng thành để bảo vệ tình yêu của mình, kiên định dù ngoài kia có bao thứ hay ho, có những người đẹp hơn và tốt hơn họ nhưng ta vẫn một lòng quay trở về, bởi hiểu rằng chỉ có một người thật sự khiến mình thấy bình yên.

Yêu đúng người không có nghĩa là bỏ cả thế giới để chạy theo một ai đó, mà là hai chúng ta cùng nhau chinh phục thế giới của mình, cùng nhau cố gắng, va vấp và trưởng thành, rồi lại trở về bên nhau.

Ta cũng đừng vội hoảng loạn cớ sao mình tìm mãi vẫn chẳng đúng người, rằng dù có cố chân thành đến bao nhiêu, đến sau cùng cũng nhận về mất mát. Những thất bại dạy ta học cách trân trọng tình cảm chân thành, dạy ta bỏ qua những hờn giận trẻ con mà nắm lấy tay người cần ta và ta cần họ nhất. Chẳng ai sinh ra là biết cách yêu nhau hoàn hảo, chỉ là cách họ tự trở nên hoàn hảo hơn sau những lần đổ vỡ mà thôi.

Cũng đừng để đúng người sai thời điểm là lý do khiến ta bỏ lỡ người mình yêu thương. Chúng ta có thể chọn sai người đến khi nhận ra đâu là đúng nhưng thời điểm đều là do mình chọn, người luôn cố gắng vì cuộc sống và biết trân trọng bản thân, thì thời điểm nào cũng là hợp lý cả. Hoàn cảnh đều là do mình, nếu bỏ lỡ, ta có nên hỏi chính mình rằng bản thân đã đủ cố gắng hay chưa?

Thanh xuân của ta  hay của bất cứ ai trên cuộc đời này cũng đều ngắn ngủi như thế, hãy chọn đúng người mà yêu. Đừng để những nỗi cô đơn trống vắng khiến ta chọn lầm để rồi tiếc nuối nhé.

Cứ sống và yêu đi thôi, rồi ta sẽ tìm được đúng người.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com