Nếu không nói được gì tử tế... hãy im lặng

Lưu bài yêu thích

Nếu không nói được gì tử tế... hãy im lặng

Nếu không nói được gì tử tế... hãy im lặng

- Không biết gì về cuộc đời người khác làm ơn đừng phát ngôn. Bạn hiểu được sướng khổ tôi trải qua thế nào mà đánh giá?

- Đừng chỉ nghe lời nói từ một phía mà đã vội kết luận, đánh giá về một người. Cái gì cũng thế, cần phải xuất phát từ hai phía. Vội vã tin tưởng lời nói đâu đâu không có bằng chứng, không có cơ sở lí thuyết. Ô hay não bạn để trồng cây à?

- Sao có thể kể xấu hay buôn chuyện về người khác như thể bạn nằm trong gầm giường nhà tôi như vậy? Khẩu nghiệp! Tập trung vào cuộc đời của mình đi, đừng suốt ngày dóm ngó rồi đánh giá tư cách sống người khác.

- Một lời nói ra với bạn thì nhẹ nhàng tựa mây bay nhưng đối với người khác nó có thể gây ra sự tổn thương sâu sắc. Thậm chí nó còn gây ra hậu quả nghiêm trọng đến bất ngờ.

- Đừng buông lời cay đắng khi đang tức giận, bạn có thể đánh mất một người quan trọng, làm mối quan hệ tan vỡ và ôm niềm ân hận cả đời đấy.

- Cái miệng xinh thì tốt nhất chỉ nên phát ngôn những lời tốt đẹp. Đừng hở ra là lan truyền tin đồn vớ vẩn, nói xấu sau lưng, đâm bị thóc chọc bị gạo. Tội lắm!

Nếu không nói được gì hay ho, tốt nhất hãy im lặng. Một điều nhịn chín điều lành. Tu được cái miệng là tu nửa đời người.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com