Hãy sẵn sàng cho một khởi đầu mới

Lưu bài yêu thích

Hãy sẵn sàng cho một khởi đầu mới

Một câu chuyện xảy ra ở Hàn Quốc. Có một anh chàng sau khi tốt nghiệp đại học, đi phỏng vấn xin việc, nhưng lần nào cũng trượt cả.

Tính đến khi được nhận vào một công ty, thì anh ta đã trượt cả thảy… 19 lần. Tưởng chỉ vài lần đầu chưa có kinh nghiệm, nhưng tới gần 20 lần như thế, thì đây không còn là nỗi buồn vì không tìm được việc làm nữa, mà là nỗi đau khổ, nhục nhã vì sự tồn tại của mình bị xã hội chối từ. Thế nhưng, các bạn có tin được không, rằng, hiện tại anh ấy đang là Giám đốc của tập đoàn Xuất bản sách nổi tiếng Munhakdongne (Munhakdongne Publishing Group) tại Hàn Quốc – và người này không ai khác chính là Kang Byung Sun.

Chính vì kinh nghiệm đau thương đó, nên sau này mỗi khi phỏng vấn ai đó tới xin việc, vị Giám đốc này thường nói thêm một câu rằng: “Chúng tôi không tìm người xuất chúng hay ưu tú. Chúng tôi chỉ đơn giản là tìm người có tố chất phù hợp với công việc này. Bạn có thể là người hữu dụng trong công việc này nhưng lại là người vô dụng trong công việc khác.”

Cuộc đời đúng là như vậy đấy, không phải là bạn bất tài cũng không phải là bạn bị xã hội chối bỏ. Có khi chỉ là chưa có sự gặp gỡ giữa khả năng nổi trội của bạn và nơi công nhận khả năng đó mà thôi. Chính vì vậy khi gặp khó khăn, thất bại, đừng nản lòng. Hãy thử nhìn đời theo một hướng khác, hãy thử sức mình trong một lĩnh vực khác đi, và biết đâu bạn sẽ thành công rực rỡ.

Cuộc đời con người như một dòng sông vậy, đi vòng vèo là chuyện bình thường, còn thẳng tắp mà trôi ra biển mới là chuyện không bình thường. Bởi trên hành trình của mình, dòng sông sẽ phải gặp nhiều thử thách, chông gai, có cái vượt qua được, có cái không. Cho nên, đôi khi những thất bại bạn gặp phải trong cuộc sống, có khi đóng lại một cánh cửa này là để mở ra một cánh cửa khác cho chúng ta.

Và khi đó, bạn cần phải sẵn sàng cho một khởi đầu mới.

Buông bỏ những gì vướng bận, cuộc đời sẽ trở thành một cuộc thử sức dâng tràn trong lồng ngực.

Bạn muốn “khởi động” lại cuộc đời? Vẫn chưa muộn đâu.

Hãy buông bỏ.

Hãy chuẩn bị.

Và hãy bắt đầu.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com