Đừng vội nói lời: “Tôi không thể….” với chính mình

Lưu bài yêu thích

Đừng vội nói lời: “Tôi không thể….” với chính mình

Một chàng trai trong chuyến du lịch Thái Lan đi ngang qua những chú voi. Đột nhiên anh dừng lại, ngạc nhiên thấy những con vật khổng lồ ấy chỉ được giữ bởi những sợi dây thừng rất nhỏ buộc vào chân. Không có xích, cũng chẳng có chuồng.

Thật lạ là những chú voi có thể bất cứ lúc nào chạy đi khỏi những sợi dây buộc dễ dàng nhưng chúng vì một lý do nào đó không hề làm vậy. Anh nhìn thấy một quản tượng gần đó và hỏi lý do tại sao những con vật này chỉ đứng đó và không hề cố gắng để chạy đi.

“Vâng”, huấn luyện viên cho biết, “khi chúng còn rất nhỏ, chúng tôi sử dụng những sợi dây thừng cùng kích thước để buộc chúng, và ở tuổi nhỏ đó, nó đủ để giữ chúng. Khi lớn lên, chúng vẫn luôn tin rằng chúng không thể dứt đứt được sợi dây. Chúng tin rằng sợi dây vẫn có thể giữ chúng, vì vậy chúng không bao giờ cố gắng để dứt đứt rồi chạy đi.”

Chàng trai đã vô cùng ngạc nhiên. Những con vật có thể bất cứ lúc nào dứt đứt dây buộc chúng song vì chúng tin rằng không thể làm điều đó, nên chúng cứ mắc kẹt nơi đó.

Giống như những con voi, có bao nhiêu người trong chúng ta đi qua cuộc sống này với niềm tin rằng chúng ta không thể làm điều gì đó, đơn giản chỉ vì chúng ta đã từng không thành công ở một lần trước đó, và mãi bị những quan niệm đó dẫn dắt trong cả một đời?

Thất bại chỉ là một bài học của cuộc sống. Bạn thất bại không phải vì số phận bạn là thất bại. Mà vì đơn giản là có những bài học mà bạn cần phải học hỏi trong cuộc đời này trước khi bước tới thành công.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com