Hãy học cách tự mình bước đi.

Lưu bài yêu thích

Hãy học cách tự mình bước đi.

Con đường phía trước còn rất dài, hãy học cách tự mình bước đi.

- Khi người khác không quan tâm đến bạn, đừng đau lòng. Mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình và ai cũng không thể mãi ở bên bạn, đừng để cho ai đó hay chuyện gì đó trở thành tất cả của bạn... Cho dù bạn ở cùng với ai, bạn bè hay là người lạ, bạn cần học cách cho dù có đau lòng đến mấy vẫn luôn mỉm cười

- Khi một người không xứng đáng để bạn trân quý, thì hãy học cách buông bỏ. Giữ càng chặt, thì mất càng nhiều giống như khi bạn bốc cát, tay nắm càng chặt thì cát sẽ rơi càng nhiều. Những thứ đáng để trân quý thì hãy học cách trân quý, để mất đi có thể sẽ khiến bạn cả đời hối hận và đau khổ.

- Khi bạn cảm thấy đã mất tất cả, kỳ thực bạn vẫn còn rất nhiều. Lúc bạn bất lực, thì có thể khóc nhưng khóc xong rồi nhất định phải phấn chấn trở lại, ngõ cụt trong cuộc sống rất nhiều nên cũng rất bình thường nếu bạn gặp phải bước đường khó khăn. Không thể xem mặt mà bắt hình dong, hãy học cách tán thưởng tài hoa của người khác.

- Khi bạn cảm thấy cái gì cũng không bằng người khác, không nên tự ti và hãy nhớ rằng bạn cũng chỉ là một người bình thường. Cha mẹ là những người luôn tốt với bạn, đừng chỉ đợi khi hết tiền mới gọi điện thoại cho họ. Cũng đừng cho rằng mình vẫn chưa khôn lớn, kỳ thực người khác từ lâu đã không còn coi bạn là đứa trẻ nữa.

- Thời gian có thể làm rất nhiều thứ thay đổi, ví dụ như một người, một cuộc tình... mọi thứ đang thay đổi mỗi ngày, vì thế không nên chỉ biết dùng phương pháp cũ để giải quyết vấn đề.

- Hai người yêu nhau, không nhất định là sẽ được ở bên nhau. Người khác không bao giờ cảm thụ được nỗi khổ của bản thân mình và không nên thổ lộ ra hết, hãy làm tốt những gì mình có thể là được.

- Khi bạn thấy người khác đang cười, đừng cho rằng thế gian này chỉ có bạn đau khổ, kỳ thực họ chỉ che giấu giỏi hơn bạn.

- Có thể bạn sợ mất mát, luôn suy tính thiệt hơn cho dù là đáng trân quý hay không. Kỳ thực là phải học được cách thuận theo tự nhiên, cái gì là của mình thì sẽ không bao giờ chạy mất.

- Có thể bạn coi ai đó, cái gì đó là tất cả và khi mất đi bạn sẽ tuyệt vọng. Vì thế, bạn phải biết phân chia cuộc sống của mình ra nhiều phần, khi mất đi một phần bạn vẫn còn những phần khác và bạn vẫn còn rất nhiều.

- Thời gian làm cho người ta thay đổi rất nhiều, con đường đã đi qua vẫn còn lưu lại những vết chân của bạn, hãy lấy đó làm bài học cho hành trình sắp tới.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com