Hãy hình dung ra cuộc sống của bạn

Lưu bài yêu thích

Hãy hình dung ra cuộc sống của bạn

Bạn đang sống từng ngày của cuộc đời, nhưng bạn có bao giờ hình dung ra những ngày kế tiếp của cuộc sống nó sẽ ra sao không?

Nếu bạn chịu khó ngồi xuống để suy nghĩ và hình dung ra tương lai của bạn trước mắt, có lẽ bạn sẽ có cái nhìn sáng suốt hơn.

Hãy hình dung ra cuộc sống của bạn:

- Đang gắn bó với một người và cảm xúc của bạn dành cho người ấy đã hết, vậy bạn có hình dung ra nếu bạn cứ tiếp tục, bạn sẽ đốt cháy tuổi xuân không?

- Còn trẻ mà vẫn chưa làm được gì cho cuộc sống, vậy bạn có hình dung ra được cuộc sống của bạn sẽ thế nào khi về già chưa?

- Đang có một cuộc sống rất chật vật nhưng bạn lại không nổ lực để tìm ra con đường mới, vậy bạn có hình dung ra những ngày kế tiếp và cho đến hết cuộc đời, nó sẽ như thế nào không?

- Thích sống buông thả và tận hưởng những điều không lợi ích gì cả, vậy bạn có hình dung ra sau những cuộc vui của ngày hôm nay thì ngày mai sẽ ra sao không?

- Lầm đường lạc lối nhưng vẫn cứ tiếp tục đi, vậy bạn có hình dung ra được con đường mà bạn đang đi sẽ đưa bạn về đâu không?

- Luôn tự hào rằng tôi còn trẻ, tôi đẹp, tôi hấp dẫn… vậy bạn có hình dung ra được 10 năm nữa những điều bạn đang kiêu hãnh sẽ còn không?

- Đang yêu một người không chân thành, vậy bạn có hình dung ra mối quan hệ của bạn sẽ tồn tại được bao lâu không?

- Đang tận hưởng được tất cả mọi điều hạnh phúc mà bạn mơ ước nhưng bạn lại không hề biết trân trọng, ậy bạn có hình dung ra được rằng hạnh phúc này sẽ mãi mãi tồn tại được không?

- Sắp sửa kết hôn và xây dựng một mái ấm gia đình, vậy bạn có hình dung ra được cuộc sống của hai bạn sẽ thế nào khi áp lực đưa đến không?

- Luôn tự hào rằng, tôi có rất nhiều bạn bè vây quanh và đi đâu cũng có nhau. Vậy bạn có hình dung ra khi bạn rơi vào nghịch cảnh, người bạn nào sẽ tiếp tục song hành với bạn không?

Đừng chỉ sống mà không biết hình dung ra cuộc đời của mình sẽ ra sao sau này, nếu bạn ý thức và hình dung ra được những điều bạn cần phải làm ngay bây giờ thì bạn mới là người đang sống có nhận thức. Còn nếu sau khi bạn đã hình dung ra rồi, nhưng bạn lại bỏ nó qua một bên và tiếp tục vui. Tôi chắc chắn rằng cuộc đời của bạn sớm hay muộn gì cũng sẽ đi vào ngõ cụt mà thôi.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com