Ghen

Lưu bài yêu thích

Ghen

Thời gian này tối nào Thuỷ cũng đi làm về muộn vì bận tiệc tùng với khách. Nhiều lần đi mà cô lo ngay ngáy, vì dù đã gọi điện về rồi nhưng chỉ sợ lúc về chồng cau có như mọi khi.

Thế nên, khi đi chơi với bạn bè, lúc nào Thuỷ cũng phải ngó giờ và nhắn tin liên tục cho Hoàn thông báo tình hình là mấy giờ cô có thể về được, để chồng bớt lo.

Hôm nay chả hiểu sao Hoàn không nhắn lại, cũng không gọi một cuộc điện thoại nào cho vợ. Đang tiếp khách đối tác cùng các sếp, Thuỷ nóng ruột nên xin phép về sớm, vì sợ chồng sẽ nổi khùng lên.

Về tới nhà, thấy chồng nằm co ro ở ghế ngủ ngon lành. Thuỷ lại càng xót ruột và cảm thấy mình có lỗi biết bao dù lúc ấy mới chỉ có hơn 10 giờ tối. Thấy vợ về, anh ngồi dậy dụi mắt: "Sao em về sớm vậy?"

Lúc ấy Thuỷ còn tưởng chồng giận, nói sớm như vậy nhưng thực chất là trách Thuỷ đi về muộn nên cô càng run. Nhưng chồng lại hỏi: "Không đi tiếp khách với sếp à? Về sớm không ngại à?"

"Ơ, thế anh không muốn em về sớm nữa à?"

"Cố gắng mà đi tiếp khách, ăn mặc cho đẹp và lấy lòng sếp nhiều vào để sếp cân nhắc."

Thuỷ nghe lấy làm lạ vì trước giờ chồng đâu có thoải mái quá như vậy. Chẳng lẽ chồng nói những điều này là thật lòng hay sao?
Hôm ấy, nằm bên chồng mà Thuỷ cứ mơ mơ màng màng không biết câu chuyện lúc tối anh nói là thật hay giả.

Cô khẽ luồn tay qua ngực chồng hỏi nhỏ: "Anh giận em à?"

"Đâu có!"

Nói vậy nhưng anh quay lưng lại, tỏ vẻ giận dỗi. Thuỷ lại phải chủ động ôm hôn chồng làm lành.

Hôm sau, Hoàn mang về cho Thuỷ mấy bộ váy cực đẹp, nhưng có vẻ hơi hở hang: "Anh mua tặng em này."

"Đẹp thế, anh đúng là có con mắt thẩm mỹ. Nhưng mà sao lạ vậy, trước đây anh đâu có thích em mặc kiểu như thế này."

"Anh nhờ chị văn phòng đi chọn giúp anh đấy. Tặng em để đi tiếp khách cho tươm tất."

Thuỷ chột dạ. Mới chỉ cách đây vài ngày thôi, anh còn ghen tuông, cấm vợ về nhà sau 9 giờ tối. Vậy mà giờ anh làm như vậy, có gì đó không ổn.

Hoàn nói tiếp: "Em phải ăn mặc cho đẹp vào. Mấy bộ công sở ấy bỏ đi, mặc mấy bộ nữ tính, sexy một tí thì mới vừa mắt các sếp. Có đẹp thì sếp mới cho đi tiếp khách, gặp gỡ các ông to ông lớn, khi đó thì mới mở rộng được quan hệ của mình."

"Sao anh lại nói lạ vậy?"

"Cứ cố gắng mà lấy lòng sếp, anh không ý kiến gì đâu. Em đẹp, nên phải tận dụng lợi thế này để phấn đấu."

Nghe đến đây thì Thuỷ hoàn toàn choáng, vì trước giờ chồng cô không bao giờ như thế. Lúc nào anh cũng tỏ ra ghen tuông, thậm chí còn ghen tuông thái quá.

Có thật là chồng đang dùng Thuỷ làm công cụ để kiếm tiền không? Nếu thế, Thuỷ còn thấy buồn hơn là chuyện chồng cứ tha hồ ghen tuông.

Hôm rồi Hoàn còn nói: "Nếu sếp có muốn em làm gì thì cứ làm đi. Khó một tí nhưng sau này sếp sẽ tin tưởng, em sẽ được cất nhắc. Em cũng là người giỏi, có trình độ, quan trọng là bây giờ phải lấy được lòng ông ấy. Cứ cố gắng lên, anh luôn ủng hộ em."

Những lời của chồng khiến Thuỷ nổi da gà. Phải chăng chồng coi Thuỷ như người đàn bà bỏ đi, không còn níu kéo, không còn luyến tiếc nữa nên nịnh Thuỷ, biến vợ thành công cụ kiếm tiền?
Thật lòng, Thuỷ cũng không khó để có thể lấy lòng sếp, không phải bằng việc phải nai lưng ra tiếp khách như tiếp viên vậy. Có lẽ chồng chưa biết năng lực của cô. Nhưng cũng tại anh mà bao lâu nay Thuỷ phải kìm nén mọi mối quan hệ tốt của mình. Giờ phải chăng anh đã hiểu ra vấn đề và ủng hộ cô hết sức là thật?

Suốt một thời gian như thế, anh luôn ép Thuỷ phải về muộn, phải báo cáo chi tiết với anh hôm nay đi tiếp khách có ký được hợp đồng không? Tiền hoa hồng tháng này được bao nhiêu?

Cô bắt đầu thấy lạnh sống lưng, bắt đầu thấy sợ chồng. Có phải anh đã khinh bỉ cô, Thuỷ không còn giá trị gì làm vợ với anh nữa nên anh muốn biến cô thành công cụ kiếm tiền cho gia đình?

Thật sự, Thuỷ cảm thấy chán nản, mệt mỏi và áp lực đến mức thèm về nhà được ôm chồng, ôm con nhưng động một tí anh lại hỏi đến tiền.

Thế nên kể cả không phải đi tiếp khách tiệc tùng Thuỷ vẫn ngồi ở quán cà phê đến muộn mới về. Nhưng càng kéo dài tình trạng đó, cô càng cảm thấy hoang mang, stress. Hôm nay Thuỷ quyết về sớm một hôm. Cô mua thật nhiều đồ ăn để nấu nướng một bữa thật tươm tất. 

Hoàn thấy lạ liền hỏi ngay: "Hôm nay không tiếp khách à?"

"Không!"

"Tại sao thế?"

"Lúc nào trong đầu anh cũng nghĩ là em đi tiếp khách à?"

"Ừ, miễn là em đem thật nhiều tiền về cho anh tiêu là được rồi."

"Còn em muốn đi với ai, có thể ngoại tình với sếp để lên chức cũng được. Anh không cấm."

Thuỷ sẵn cả một cốc nước lọc trên tay hất thẳng vào mặt chồng. "Anh bị làm sao vậy?"

"Không phải suốt mấy năm qua em luôn say sưa kiếm tiền à. Em bất chấp tất cả để kiếm tiền còn gì. Anh là chồng em anh phải ủng hộ em chứ."

"Anh sẽ hối hận vì đối xử với em như thế đấy."

Thuỷ nói xong đi lên thẳng phòng, trang điểm thật đẹp, mặc bồ đồ gợi cảm nhất, cầm ví tay rồi đi qua trước mặt chồng.

"Giờ này còn đi đâu?"

"Đi tiếp khách."

Hoàn sững cả người. Anh biết là giọt nước đã tràn ly rồi, liên tục nhắn tin gọi điện cho vợ cả chục cuộc. Mãi đến tận đêm muộn mới nhận được tin Thuỷ trả lời: “Em đang bận nhé, đang chiều sếp...”

Lúc này Hoàn mới cuống lên. Nhưng anh không biết phải tìm vợ ở đâu nữa. Hoàn không biết lúc này Thuỷ đang lang thang một mình ở ngoài đường, cô vừa khóc vì tủi thân.

Cuối cùng cô cũng nhận được tin nhắn từ chồng: “Em ở đâu để anh đến đón. Anh làm thế là để em thấy gia đình quan trọng như thế nào, không phả cứ lao đầu đi kiếm tiền, có tiền rồi sẽ hạnh phúc đâu.”

Thuỷ cứ thế ôm điện thoại khóc. Chồng cô đúng là yêu và ghen đến cuồng, cách giữ vợ của anh đã quá đà rồi...

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com