Để cuộc sống "như mây bình thản, như nước thong dong"

Lưu bài yêu thích

Để cuộc sống "như mây bình thản, như nước thong dong"

Trong xã hội hiện đại, con người luôn phải gồng mình để chạy theo những tiện ích mang lại cho cuộc sống mà vô tình chúng ta nhận lấy những căng thẳng không đáng có, nhưng cuối cùng chúng ta sẽ mang theo những gì khi nhắm mắt xuôi tay?

Chúng ta vẫn phấn đấu cho cuộc sống nhưng cũng đừng quên chăm sóc và nuôi dưỡng tinh thần để đạt được một cuộc sống "như mây bình thản, như nước thong dong", cần lắm những điều sau đây:

- Chúng ta không cần biến thành một người xuất chúng như ai đó, chỉ cần trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

- Nước chảy hiền hòa, nhưng khi gặp chướng ngại sẽ không lùi bước. Con người cũng vậy, bình thường nên sống bình thản, nhưng cũng cần nỗ lực để đứng ở một độ cao nhất định. Càng mạnh mẽ càng có nhiều lựa chọn.

- Cỏ có khi tươi khi héo, hoa có khi nở khi tàn. Mỗi một người độc nhất đều có niềm vui nỗi buồn độc nhất mà người khác không thể hiểu được.

- Bề ngoài êm ấm chưa chắc đã thực sự hạnh phúc, thoạt nhìn đáng thương cũng chưa chắc đã đau khổ.

- Ăn sơn hào hải vị trong nhà hàng sang trọng chưa chắc đã cực kỳ giàu có, lặng bước một mình cũng chưa chắc đã cô đơn, chỉ đơn giản là lý tưởng chúng ta theo đuổi khác nhau mà thôi.

- Ai cũng đều xứng đáng có được một tình yêu quang minh chính đại, không cần đi tìm hạnh phúc của mình trong hôn nhân của người khác.

- Thế giới quá rộng lớn, đi nhiều hơn sẽ khiến trái tim rộng mở, sức chịu đựng uất ức, nhẫn nhịn nỗi đau đương nhiên sẽ tăng lên.

- Giá trị của ước mơ không nằm ở chuyện người ta có thể bay cao nhường nào, mà giúp người ta có một điểm tựa, để chúng ta luôn giữ hi vọng giữa những tháng năm ảm đạm và vô vọng, không bị rơi xuống quá thấp.

- Một tình yêu “tồi” chỉ đơn giản là lựa chọn một người không hiểu được mình ở độ tuổi mà đến chính mình cũng chưa hiểu mình.

- Chúng ta luôn cho rằng muốn làm gì thì làm mới là tự do; nhưng sự thật là không muốn cái gì thì không làm cái đó mới thực sự là tự do.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com