Chào mừng tới Thiên đường

Lưu bài yêu thích

Chào mừng tới Thiên đường

Một người đàn ông chết đi, vì anh đã làm nhiều việc tốt nên được lên thiên đường. Một vị Thiên thần đứng ở cổng Thiên đường chào đón anh.

“Xin chào mừng! Con có thể bước vào Thiên đường ngay bây giờ nhưng vì con đã sống rất tốt nên con được phép xuống Địa ngục trước để so sánh hai nơi nếu con muốn” – Thiên thần nói.

Người đàn ông khá tò mò và nói “Tại sao không chứ?” Anh bước  xuống Địa ngục, nơi mà cánh cửa đã mở sẳn. Phía sau cánh cửa anh nhìn thấy rất nhiều người đang ngồi xung quanh những chiếc bàn đầy đồ ăn ngon lành, nhưng họ rất buồn bã và đau khổ bởi vì họ chỉ có những chiếc dao và nĩa dài quá tầm tay. Vì thế, họ không thể đưa một chút thức ăn nào vào miệng.

Người đàn ông quay trở lại Thiên đường và nói với Thiên thần: “Chà, con rất vui khi được lên Thiên đường. Địa ngục đúng là một hình phạt”.

“Chào mừng tới Thiên đường” -  Thiên thần nói.

Khi người đàn ông bước vào Thiên đường, anh ta thấy gì? Anh lại thấy rất nhiều người đang ngồi xung quanh những chiếc bàn đầy đồ ăn ngon, cũng giống như dưới Địa ngục.
Họ cũng có những chiếc dao và nĩa dài quá tầm tay.

Nhưng trênThiên đường mọi người không than khóc và chửi rủa, bởi vì họ đang đút thức ăn cho nhau. “Thử món này đi” – họ cười nói vui vẻ: “Cả món này nữa”, họ đã rất vui vẻ cùng nhau.

Hạnh phúc là khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Đừng ích kỷ, mà hãy quan tấm tới người khác, bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm từ họ.
Nếu chúng ta ích kỷ, hẹp hòi thì từ một cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa, chúng ta có thể biến nói thành địa ngục bởi những thái độ và quan niệm sống của chúng ta.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com