Câu chuyện vì sao chú lừa chăm chỉ bị chủ đem đi giết chết

Lưu bài yêu thích

Câu chuyện vì sao chú lừa chăm chỉ bị chủ đem đi giết chết

Có một chú lừa sau một ngày làm việc vất vả trở về chuồng nằm nghỉ, chú kiệt sức nằm thở nặng nề. Chó ta liền chạy tới hỏi thăm, thấy vậy chú lừa đau khổ than: “Ông bạn ơi, tôi thấy mệt mỏi quá. Ngày mai tôi muốn được nghỉ ngơi một hôm.”

Sau khi chó chào tạm biệt, ra về gặp ngay mèo ở ngay góc đường, chó liền nói: “Này tôi vừa đi thăm anh lừa, anh ấy quá mệt rồi và nói rằng muốn được nghỉ ngơi một ngày. Cũng không thể trách được, ông chủ đã bắt anh ấy làm việc quá nặng...”

Mèo đi ra gặp dê và nói: “Anh lừa phàn nàn chủ nhân bắt anh ấy làm việc quá sức, anh ấy muốn nghỉ một hôm, ngày hôm sau không làm việc nữa.”

Dê lại kể với gà rằng: “Lừa không muốn làm cho chủ nhân nữa, anh ấy phàn nàn rằng mình phải làm quá nhiều công việc nặng nhọc. Không biết chủ nhân khác có đối xử với lừa của họ tốt hơn chút nào không?”

Gà lại đi nói với lợn rằng: “Anh lừa, anh ấy muốn đi làm cho một gia đình khác. Thật là... chủ nhân sao lại đối xử quá tệ với lừa của mình như vậy, bắt anh ấy làm quá nhiều công việc nặng nhọc và dơ bẩn thậm chí còn dùng roi đánh đập anh ấy tàn nhẫn nữa chứ.”

Trước bữa tối, bà chủ cho lợn ăn, lợn thì thầm: “Thưa bà chủ, tôi muốn phản ánh đến bà một sự tình. Anh lừa dạo này có vấn đề trong suy nghĩ, bà phải giáo dục anh ấy cẩn thận. Anh ấy không muốn làm việc cho chủ nhân nữa, trách chủ nhân bắt làm việc quá nặng nhọc và dơ bẩn. Anh ấy còn nói muốn rời nhà chủ nhân và đến một nhà khác để ở.”

Sau khi biết chuyện, bà chủ liền kể ngay với ông chủ rằng: “Lừa muốn phản bội ông, nó muốn đổi một người chủ khác. Tội phản bội này không thể tha thứ, ông định xử lý nó thế nào?”

“Đối với kẻ phản bội, giết không tha.”, ông chủ vô cùng bực tức nói lớn.

Vậy là chú lừa đáng thương, một lòng trung thành và chăm chỉ làm việc đã bị đem đi “giết chết” chỉ bởi vì một tin đồn “thất thiệt”, trong khi chính mình cũng không hiểu tại sao?

Trong cuộc sống cũng vậy, qua mỗi lời đồn thổi của một người, câu chuyện của một người sẽ hoàn toàn thành một câu chuyện khác. Giao tiếp thẳng thắn luôn là cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Ngược lại, khi nghe thấy một câu chuyện, một lời đồn,... hãy kiểm tra tính xác thật của nó. Đừng tiếp tục đồn thổi mà khiến người khác phải chịu một hậu quả khôn lường.

 (st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com