Ai sống thế nào mặc kệ họ

Lưu bài yêu thích

Ai sống thế nào mặc kệ họ

Chắc bạn cũng đã biết, chính con người đã tạo ra một xã hội, chứ không ai khác. Vậy nếu một xã hội có thế nào đi nữa, cũng vì chúng ta tạo ra thôi. Thế thì tại sao bạn lại luôn trách móc rằng xã hội bây giờ toàn là người lưu manh và giả dối?

Ai cũng biết rằng trong bất cứ xã hội nào cũng có người tốt và người xấu. Còn nếu bạn nói “xã hội thời nay hoàn toàn không tốt, vậy có phải là bạn đang muốn nói rằng chính bạn cũng y như vậy không?

Bởi vì bạn cũng là một thành viên của xã hội mà. Thật ra mà nói, xã hội thời xưa và bây giờ cũng có khác gì đâu. Vì ở đâu có con người hiện diện, nơi đó sẽ rất phức tạp.

Khi nói về xã hội thời xưa, tức là cách đây vài ngàn năm. Hồi đó cũng có cờ bạc, ăn chơi, gái mãi dâm, cướp của, giết người, lừa gạt... Có điều là bạn không biết thôi, vì thời đó làm gì đã có báo chí, TV, internet và điện thoại để lan truyền thông tin đến cho bạn biết. Do đó, nên bạn cứ nghĩ rằng “xã hội thời xưa tốt hơn thời nay”.

Khi tôi đọc qua những comment của một số người trên đây, tôi thấy họ luôn chửi rủa xã hội đủ điều: nào là không ai chung thuỷ; đàn ông ai cũng xấu; đàn bà thì ham tiền, khó tin được ai... Tại sao bạn cứ phải bận tâm đến xã hội để làm gì? Người ta sống thế nào thì mặc kệ họ đi, miễn sao bạn cứ sống tốt là được rồi.

Chê trách xã hội để có những suy nghĩ tiêu cực là vô lý. Hãy mạnh mẽ lên và dẹp bỏ những ưu phiền ngoài xã hội, cho tâm hồn bạn luôn được bình an để mà sống. Còn nếu không, bạn sẽ không bao giờ sống yên. Bởi suốt ngày, bạn cứ bị ám ảnh với những suy nghĩ bi quan trong đầu.

Nên nhớ rằng: ai không chung thuỷ cũng mặc kệ họ, ai lừa ai cũng không phải chuyện của bạn, ai tham lam cũng là chuyện của họ... Bạn hãy tập trung mà sống đi, chuyện xã hội sẽ có nhà nước lo nhé.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com