Danh ngôn 143

Danh mục

HÌNH ẢNH ĐẸP

THƯ VIỆN HÌNH

xem thêm

BÌNH CHỌN

Trang web bạn thấy thế nào ?

Danh ngôn 143

Ba điều tôi khuyên bạn đừng làm:

MỘT LÀ XÂY NHÀ QUÁ TO. Đừng dại gì cả đời thắt lưng buộc bụng, bóp mồm bóp miệng để dựng lên một khối bê tông. Sau đó vừa còng lưng để trả nợ vừa làm ô sin lau chùi quét dọn cả ngày. Rồi cuối cùng cũng ra ngoài cánh đồng để nằm lạnh lẽo trong sáu tấm ván hoặc chui vào lọ sành. Đồng ý là phải có nhà đàng hoàng nhưng đừng quá sức. Thử hỏi mỗi ngày bạn ở nhà mấy giờ đồng hồ và khi ở nhà thì hầu hết là lúc mình nhắm mắt. Vì thế, nhà to hay bé, xấu hay đẹp thì cũng không có gì khác nhau là mấy.

HAI LÀ CHO CON CÁI QUÁ NHIỀU. Người Việt Nam có câu, "Hy sinh đời bố, cũng cố đời con", thế nên nhiều người có bao nhiêu cho con hết. Cho nhiều quá nên con cái chẳng biết lo gì, có khi 30 tuổi vẫn còn phụ thuộc vào cha mẹ. Hơn nữa, nếu bạn lo cho con cái quá nhiều mà không lo được gì cho mình thì về già bạn sẽ làm cho con bạn phải khổ bởi bạn trở thành gánh nặng của chúng, đấy là chưa nói gì đến đau ốm, bệnh tật. Cho con vừa thôi và quan trọng là cho nó thành NGƯỜi, cho khả năng tự lập mới là quan trọng. Có cho nhiều cũng đừng cho hết, giữ lại một phần để tự lo cho bản thân khi tuổi cao sức yếu để con cháu đỡ khổ. Đừng quên tiền bạc là quyền lực của người già.

BA LÀ ĐỂ BẢN THÂN ĐAU ỐM VÀ TỰ MÓC TÚI MÌNH KHI VÀO BỆNH VIỆN. Nhiều người trong chúng ta, cứ mải mê làm ăn tích cóp mà không nghĩ cách bảo vệ sức khỏe, tiền bạc của mình. Vì thế, đến khi vào bệnh viện, thay vì có chỗ họ phải trả tiền cho mình chăm sóc sức khỏe thì hầu hết chúng ta phải tự móc túi mình ra mà chi phí. Đó là lý do đã thoát nghèo rồi lại bị tái nghèo.
Ở đời có nhiều việc phải làm, trong đó có 3 điều trên bạn nhé.

(st)

LƯU BÚT

Admin

Hôm nay bổng thấy lòng hiu quạnh. Nhìn lấy sự đời đầy trái ngang. Chỉ mong hóa kiếp thành cơn gió. Xua tan đi hết mọi u sầu. Một chút huy hoàng - rồi dập tắt. Ngàn năm nhớ mãi lúc sa cơ. Hỡi ai còn nhớ lời hứa hẹn. Xin đợi kiếp sau , nguyện đáp đền ...

()

Như

Quá khứ không truy tìm. Tương lai không ước vọng. Quá khứ đã đoạn tận. Tương lai thì chưa đến. Chỉ có phút hiện tại. Tuệ quán chính ở đây. Không động không rung chuyển.

()

Ngân

Quá khứ vẫn là quá khứ. Ko có quá khứ sẽ ko có hiện tại. Nhưng quá khứ đẹp vẫn còn mãi

()

Admin

Quá khứ đã qua.Hiện tại giờ là quá khứ.Tương lai sẽ thành hiện tại.Chẳng có gì là vĩnh cửu ...

()

Admin

Trời buồn trời đổ cơn mưa.Tôi buồn tôi đổ lệ rơi trong lòng ...

()

© Bản quyền onlinetinhyeu.com