Vụ cướp ngân hàng

Lưu bài yêu thích

Vụ cướp ngân hàng

Trong một vụ cướp ngân hàng, một tên cướp hét lên: “Tất cả đứng im, hãy nhớ rằng tiền là của nhà nước, còn mạng sống là của các người”. Tất cả mọi người có mặt trong ngân hàng đều cúi đầu im lặng nằm xuống.

Một cô gái nằm trên bàn trong tư thế kích thích khiêu gợi, tên cướp cầm đầu la to: “Xin hãy cư xử văn minh, chúng tôi là cướp chứ không phải những kẻ hiếp dâm bệnh hoạn!”

Khi tên cướp quay lại, một tên cướp trẻ hơn (có bằng MBA) nói với tên cướp già hơn (kẻ mới tốt nghiệp hết phổ thông): “Đại ca, chúng ta có cần đếm số tiền cướp được là bao nhiêu không?”.
Tên cướp già gằn giọng: “Mày ngu lắm, nhiều tiền thế, làm sao mà đếm được? Đợi đi, tối nay trên tivi sẽ nói chúng ta cướp được bao nhiêu tiền!”

Sau khi những tên cướp tẩu thoát, giám đốc ngân hàng đang định gọi báo cảnh sát. Anh kế toán trưởng liền chạy đến, nói nhỏ vào tai ông giám đốc: “Ngài hãy khai số tiền bị mất lớn hơn 5 triệu là tiền chúng ta đã biển thủ!”
Người giám đốc âm thầm: “Nếu mỗi tháng có một vụ cướp thì thật là hay quá!”

Ngày hôm sau, Tivi đưa tin 100 triệu đã bị cướp khỏi ngân hàng. Những tên cướp đếm đi đếm lại thì chỉ có 20 triệu. Chúng rất tức tối: “Chúng ta mạo hiểm mạng sống của mình chỉ để lấy 20 triệu, bọn chó đó chỉ ngồi chơi mà cướp được 80 triệu. Đúng là có học thì chúng nó được ngồi cái ghế đấy, cướp tiền thông minh hơn chúng ta!”

Trong đời sống này của chúng ta có những thứ mà chúng ta có thể nhìn thấy dễ dàng, nhưng có những thứ lại không như chúng ta thấy như bề ngoài của nó. Và chân lý chỉ mang tính tương đối.

Điều quan trọng nhất bạn cần nhận ra là thái độ của bạn với cuộc sống của bạn. Hay nói các khác là cách nhìn của bạn đối với mọi việc có khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc hay không. Có mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh bạn hay không.

(st)

Chia sẽ bài viết:

1 Cảm nhận

  1. phạm hồng thương 2021-12-17 22:31:46

    rất hay

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com