Vì sao người vợ lúc nào cũng gắt gỏng

Lưu bài yêu thích

Vì sao người vợ lúc nào cũng gắt gỏng

Lời làu bàu của người chồng khiến tôi quay ra nhìn. Người mẹ, trong bộ đồ công sở đã xộc xệch ít nhiều, đang vừa vội vàng ăn nốt bát phở của mình rồi vừa đút cho con. Đứa con trai khoảng hơn hai tuổi không chịu ngồi im, chạy quanh và la hét om sòm. Ánh mắt khó chịu của một vài bàn xung quanh hướng về phía hai vợ chồng. Nhưng người bố không quan tâm, anh ta bình thản ăn bát phở của mình và bình thản nhìn bản tin thời sự đang phát trên TV và lướt điện thoại.

Tôi lén quan sát người mẹ kĩ hơn một chút. Làn da trắng nhưng gương mặt hơi nhợt nhạt vì chưa đánh son. Mắt hơi trũng sâu, rất giống tôi những ngày thiếu ngủ. Vẻ mệt mỏi, xấu hổ và bất lực hiện rõ trên mặt chị. Nào, bây giờ chúng ta nghĩ thử xem, lịch trình một ngày của bà mẹ bỉm sữa sẽ như thế nào:

- Vệ sinh cá nhân

- Gọi con dậy, vệ sinh cho con, thay quần áo (bonus thêm dỗ dành để con hợp tác).

- Ăn sáng, cho con ăn sáng

- Đưa con đi học

- Đi làm

- Đón con về

- Đi chợ/siêu thị mua thực phẩm

- Tắm cho con

- Nấu cơm

- Ăn, cho con ăn

- Rửa bát

- Dọn dẹp

- Cho con đi ngủ.

Vậy, nếu không có sự trợ giúp của bất kì ai (ông bà, giúp việc, chồng), họ lấy đâu ra thời gian để nghỉ ngơi và sạc lại năng lượng? Một người mẹ kiệt sức thì làm sao có thể mỉm cười? Một người vợ cô đơn thì làm sao vui vẻ?

Tôi đã thấy rất nhiều ông chồng nằm sofa lướt facebook khi vợ một mình hì hục trong bếp, tối ngày la cà quán xá khi vợ sấp ngửa chạy từ công ty về đón con, ngủ ngon lành lúc vợ đang còng lưng dọn rửa. Và cũng chính những ông chồng ấy thở dài ngao ngán, hỏi vợ: “Sao em lúc nào cũng gắt gỏng?”

Tôi mong các anh chồng hiểu được điều này:

- Các anh muốn một người vợ xinh đẹp, gọn gàng. Hãy chia sẻ việc nhà để họ có thời gian chăm sóc bản thân.

- Các anh muốn một người vợ tâm lý, ngọt ngào. Hãy trân trọng những gì họ đã hi sinh để vun vén gia đình.

- Các anh muốn một người vợ dịu dàng, ít khi cáu gắt. Hãy quan tâm đến cảm nhận của vợ, an ủi khi vợ buồn, hỏi han khi vợ mệt.

Đừng để họ một mình gồng gánh mọi việc, gánh luôn nỗi buồn và bực dọc với sự vô tâm, hời hợt của chồng. Ai cũng muốn làm một người vợ, người mẹ tuyệt vời nhưng phụ nữ không thể làm điều đó một mình. Họ cần được san sẻ, tôn trọng, sẻ chia và thấu hiểu, các anh chồng ạ.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com