Vài điều dành cho người phụ nữ hiện đại

Lưu bài yêu thích

Vài điều dành cho người phụ nữ hiện đại

Sinh ra làm thân con gái đã là một thiệt thòi nhưng cam chịu số phận sẽ càng khiến cuộc sống tệ hại hơn thay vì cam chịu số phận theo định kiến xã hội, hãy trau dồi kiến thức và thay đổ số phận. Cùng chiêm nghiệm những điều sau đây để trờ thành một người phụ nữ hiện đại mạnh mẽ và quyến rũ trong mắt mọi người:

- Đừng sống một cuộc đời quá đơn giản, đừng chấp nhận, đừng an phận. Nhiều khi định kiến xã hội và những thói quen cố hữu khiến con quên đi chính giấc mơ của mình. Có một lý do rất khác mà con được sinh ra trên cõi đời này, nhiều khi không chỉ là lấy chồng, sinh con và có một công việc làm qua ngày.

- Xinh đẹp thì tốt, sành điệu cũng không sao nhưng nhất định phải học. Một người đàn ông giàu có thể mua cho con một ngôi nhà nhưng không mua được cho con sự tự do.

- Đừng dựa dẫm nhiều. Giả sử một ngày mọi người đều rời bỏ con, chí ít con cũng vẫn còn lại cuộc đời của mình.

- Bận mấy cũng phải xinh đẹp. Nên biết trang điểm một chút, biết ăn mặc một chút nhưng đừng làm quá mọi thứ lên, đến mức ám ảnh về quần áo và giảm cân. Mọi thứ đều nên vừa phải.

- Thương bố mẹ đừng để trong lòng. Gọi cho mẹ mỗi ngày nếu xa nhà và đừng cúp máy nếu mẹ vẫn còn chuyện muốn nói. Là con gái càng nên học cách yêu thương, từ cái nhỏ nhất.

-  Đừng quá yêu một ai đó mà quên mất mình là ai, mình muốn gì. Hy sinh là tốt, thay đổi là tốt nhưng đừng đánh mất giá trị của mình.

-  Đừng quá tham vọng. Đừng chạy theo công danh sự nghiệp mà đánh mất thứ hạnh phúc tốt đẹp nhất mà mình xứng đáng có. Nếu phải sống một cuộc sống bận rộn, vẫn nên tìm cho mình một người bạn đời đủ thông cảm để sống cuộc đời đó cùng bạn.

-  Đừng kêu chán nản. Hãy nghĩ tới những người bận rộn mưu sinh tới mức không còn thời gian để kêu chán, “Khi con chán nản nghĩa là tự con đang đánh mất đi quyền được sống của mình, tự vứt đi sự may mắn của mình và tự giết khoảng thời gian ngắn ngủi trên đời”.

- Hãy học những thứ mới, đọc những cuốn sách mới, học nhạc cụ, đi du lịch... Hãy tự vui vẻ một mình trước thay vì trông chờ ai đó mang niềm vui tới cho mình, đừng biến chính mình thành một cuốn sách cũ rích không ai muốn đọc.

- Bỏ qua thứ không cần thiết chứ không vô tâm, vô tình; cho nhiều hơn, thương nhiều hơn, rộng lượng hơn... con gái sẽ thật đẹp nếu có lòng trắc ẩn.

(st)

 

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com