Thôi kệ... mọi chuyện rồi cũng sẽ qua

Lưu bài yêu thích

Thôi kệ... mọi chuyện rồi cũng sẽ qua

Trong ngày lên ngôi, vị Tân vương được người bạn thân tặng một chiếc nhẫn rất đẹp và quý, bên ngoài có khắc dòng chữ: “Mọi chuyện rồi cũng qua”. Người bạn đích thân đeo chiếc nhẫn vào tay vua.

Nhà vua quý chiếc nhẫn lắm. Vì đó không chỉ đơn giản là món quà mà còn là tấm lòng, lời nhắn gửi và một bài học thật quý mà người bạn thân thông minh muốn gửi đến cho mình.

"Mọi chuyện rồi cũng qua" có nghĩa là hạnh phúc cũng qua, khổ đau cũng qua, quyền lực cũng qua, tủi nhục cũng qua, những người mình thân yêu và cả bản thân mình nữa... một ngày nào đó cũng sẽ đi qua khỏi cuộc đời này. Mọi thứ đều sẽ qua.

Hiểu được ý nghĩa dòng chữ “Mọi chuyện rồi cũng qua” được khắc trên chiếc nhẫn, nhà vua sống rất bao dung và sống hết mình trong hiện tại và biết nhìn những vấn đề, sự việc theo nhiều hướng khác nhau. Do đó, ông luôn giữ được thái độ bình tĩnh, sáng suốt trước mọi tình huống khó khăn và ông được mọi người dân kính trọng.

Nhưng rồi một ngày nọ, do sự hiểu lầm mọi người bắt đầu xa lánh ông. Ông nghĩ: “Mọi chuyện rồi cũng qua” và bình thản đón nhận. Càng về sau, sự hiểu lầm càng lớn, nhà vua không còn đủ bình tĩnh nữa. Quá lâu rồi còn gì, mọi chuyện đã qua đâu?

Dòng chữ trên chiếc nhẫn lúc này như một lời nói dối. Không còn giữ được sự bình tĩnh, ông cởi chiếc nhẫn ra và ném mạnh xuống đất. Đây là lần đầu tiên chiếc nhẫn rời khỏi tay nhà vua. Bên trong chiếc nhẫn còn khắc một dòng chữ mà bấy lâu nay ông không để ý tới. Quá tò mò, nhà vua liền nhặt lên và đọc: “Và chuyện này nữa, rồi cũng sẽ qua thôi”. 

Ông mỉm cười, đeo chiếc nhẫn trở lại: “Vâng, và chuyện này nữa rồi cũng sẽ qua.”

Đừng nghĩ ngợi nhiều các bạn nhé. Dù có buồn, có khó khăn, có đau khổ thế nào thì cuối cùng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi mà. Đừng buông xuôi và hãy cố gắng bước tiếp.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com