Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô

Lưu bài yêu thích

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô

Dòng đời vội vã, con người chẳng chịu dừng lại để lắng nghe khi ta đang không biết mình đứng ở chặng nào của cuộc đời; cũng giống như việc đi giữa màn sương mù dầy đặc, không thấy phía trước, mất dấu phía sau và mịt mùng hai bên; cuộc đời này liệu có bao nhiêu thời gian?

Hãy cùng suy ngẫm những điều sau đây:

-   Khi chúng ta bắt đầu nhớ lại những ngày thường nhật đã qua thì có lẽ khi đó cuộc sống của ta đã ko còn bình thường như trước nữa rồi.

-   Điều đau khổ nhất khi ra đi là ta vẫn còn hối tiếc những điều mà mình chưa làm đc lúc còn sống còn khoẻ.

-   Khi còn khoẻ ta sẽ chẳng thể buông bỏ những thứ ta ấp ủ, chẳng tin ai để giao phó.

-   Cỏ luôn xanh ở bên kia ngọn đồi, chẳng phải chúng ta vui buồn chỉ vì so sánh với người khác hay sao?

-   Khi thời gian không còn nhiều ta sẽ thấy rõ con người bên trong mình.

-   Mất niềm tin vào tương lai bạn sẽ bị cướp đoạt luôn những niềm vui và động lực ở hiện tại.

-   Chúng ta sẽ hiểu ý nghĩa của sự tự do khi chúng ta già yếu đi lại khó khăn, hãy đối diện với sự thật ngay khi ta còn khoẻ mạnh.

-   Thực ra chúng ta chọn không làm gì chứ không phải chúng ta không có quyền lựa chọn và chúng ta đang tự trói buộc mình vào lựa chọn đó, khi chúng ta nghĩ rằng chết là tốt nhất.

-   Kiếp này, cho dù thân xác sẽ tan biến nhưng ta vẫn là sợi dây vô hình kết nối với những người thân yêu.

-   Những người ưa hoàn hảo, mang tinh thần trách nhiệm cao, hay ôm đồn mọi thứ được gọi là những người có trái tim mong manh.

-  Những người khi đã sẵn sàng buông bỏ, sẵn sàng giao phó sẽ cảm thấy thanh thản trong con người mình.

-   Cho dù bạn có đang hối hận đến đâu, chỉ cần được nhắn nhủ những điều có ý nghĩa tới người thân thì đó cũng là người hạnh phúc.

-   Được sống đã là điều có ý nghĩa nhất, không ai là người bất thường hay vô nghĩa cả. Chỉ cần được sống là đã hoàn thành trách nhiệm của mình rồi.

-   Ngay cả khi đối mặt với cái chết, cha mẹ vẫn muốn con cái họ có nhân cách tốt và có ước mơ trong cuộc đời chứ không phải là sự giàu có.

-   Bản thân ta đang làm nô lệ cho tâm mình, cho cuộc đời mình.

-   Khi già yếu hay bệnh tật con người mới thực sự biết suy nghĩ chín chắn về cuộc sống. Hỷ, nộ, ái, ố sẽ tan đi, tin tưởng giao phó những việc quan trọng cho ai đó và tâm hồn bạn sẽ được tự do.

-   Nếu có thể hãy làm cho người thân mình cảm thấy hạnh phúc và thanh thản

-   Rất nhiều bệnh nhân trước khi mất muốn về ngôi nhà của mình. Chúng ta cần tôn trọng các cá nhân của bệnh nhân. Cho dù phòng bệnh có hiện đại sạch sẽ họ vẫn muốn trở về với ngôi nhà bám đầy bụi nhìn lên căn nhà yêu thương đó khiến bản thân họ thanh thản.

-   Nỗi đau chắc chắn không phải là điều xấu. Chân thành mà nói để sống tốt hơn con người phải nhìn vào những nổi đau. Chúng ta cần bài học từ đó.

-   Lòng tốt và sự gắn bó của con người, thế giới xung quanh, sự hùng vĩ thiên nhiên... là những điều mà ta đã bỏ sót khi còn khoẻ mạnh.

-   Nổi đau được sinh ra từ khoảng cách giữa hy vọng và hiện thực. Nổi đau xuất hiện khi ta có rất nhiều điều muốn làm nhưng thời gian còn lại chẳng bao nhiêu.

-   Khi ngày cuối cùng cận kề, điểm tựa của bạn sẽ xuất hiện và chính bản thân bạn cũng cần một điểm tựa.

-   Khi đau khổ ta nhận ra được rất nhiều điều mà trước giờ mình chưa cảm thấy.

-   Nếu ta thanh thản, nỗi buồn mất đi người thân yêu sẽ dần được chữa lành.

-   Khi còn sống, ai rồi cũng sẽ phải chạm trán với những nổi đau mà chính bản thân họ cũng không thể lý giải, không thể xoa dịu.

-  Ta không thể thấu hiểu hoàn toàn nổi đau của người khác nhưng ta hoàn toàn có thể cảm thông với họ.

-  Nếu như nổi đau không được thấu hiểu đi chăng nữa thì chỉ cần có người thực lòng lắng nghe những lời chia sẻ mỗi lúc đắng cay, mỗi lúc khổ đau thì tâm trạng của ta cũng nhẹ nhõm đi phần nào.

-  Thật lòng lắng nghe câu chuyện của người khác có vẻ đơn giản nhưng có lúc lại vô cùng khó khăn. Ngay khi nghĩ rằng ta đã hiểu được người khác ít nhiều rồi, thì con người có xu hướng không còn muốn nghe câu chuyện của người đó nữa.

-  Biết chấp nhận những gì mà chúng ta biết rằng “không thể làm gì hơn”.

-  Rồi thời gian sẽ trôi qua, cái thời luôn miệng muốn kiếm nhiều tiền, muốn nổi tiếng, coi thứ hạnh phúc của một người đặc biệt là hạnh phúc của mình rồi cũng sẽ qua đi.

-  Loài người vốn là tạo vật yếu ớt, thế nên bằng cách chia sẻ với ai đó con người trở nên thành chổ dựa cho nhau, cùng nhau trở nên mạnh mẽ.

-  Nếu hiểu được hiện tại những gì ta xây sẽ để lại dư âm cho tương lai. Thì dù thân thể ko còn nữa, tâm hồn ta vẫn được thanh thản.

-  Cho dù cái chết đang cận kề, ý thức ko còn nữa nhưng ta vẫn có thể nghe thấy những giọng nói xung quanh, vì vậy hãy cứ trò chuyện với bệnh nhân ngay lúc họ bắt đầu lìa xa cõi đời này.

-  Tiến tới đến gần giây phút ly biệt không nhất thiết chỉ có đau đớn trong vô vọng, ta cần quan tâm cảm xúc của người sắp ra đi cho đến giây phút cuối cùng.

-  Điều tuyệt với nhất mà còn người được trao tặng đó là biết ước mơ, chỉ cần mong ước thế gian này trở nên tốt đẹp hơn thì ta cũng đã có thể nở nụ cười rồi.

-  Trong cuộc sống luôn có những điều khiến ta phải hối hận. Vì vậy đừng tự lo lắng và đưa ra những quyết định vội vàng, có như vậy ta mới đưa ra những lựa chọn tốt nhất

-  Con người sẽ không bao giờ chọn được con đường nào mà không có những hối tiếc. Ta chỉ có thể chọn con đường ít hối hận nhất mà thôi.

-  Bệnh tật hay tuổi già chẳng có gì đáng ngại cả. Hãy cứ nghĩ về nó như một người bạn sẽ tới và đồng hành cùng ta. Cũng như hoa cỏ dần héo úa rồi trở về với cát bụi, cái chết đối với con người cũng chỉ thầm lặng vậy thôi.

-  Khi thời khắc sinh mệnh ta chấm dứt hãy cầu nguyện cho người mà ta trân trọng yêu thương, như vậy cũng đủ rồi.

-  Cho dù theo tôn giáo nào đi nữa, sự thật là thân thể ta dù không còn ở trần thế này nhưng ta vẫn mãi mãi luôn tồn tại trong trái tim của gia đình và những người xung quanh ta.

“Mỗi sớm mai kia khi mọi thứ trong đời bỗng hóa thành hư vô, chỉ mong vẫn có thể nở nụ cười mãn nguyện bởi mình đã sống những ngày trọn vẹn.”

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com